Tiêu đề của website

Bùi Huy Sơn chính thức nhận chức HLV trưởng Thông tin Lienvietpostbank

Sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của Bùi Huy Sơn rất thành công với 5 lần cùng Thể Công VĐQG, chưa kể các danh hiệu cá nhân danh giá. Sau này giải nghệ, Bùi Huy Sơn quyết định trở thành một HLV như kỳ vọng của cha anh. Anh tin tưởng những gì đã trải nghiệm, được học hỏi từ chính những người cha, người chú, chuyên gia nước ngoài… sẽ là hành trang quý giá cho công tác huấn luyện nhiều khó khăn và vất vả.


Người xưa vẫn nói “hậu sinh khả úy”, sinh ra trong gia đình có truyền thống bóng chuyền, có cha là một HLV rồi trở thành một nhà quản lý tên tuổi. Ngay khi bắt tay vào công tác huấn luyện, Bùi Huy Sơn nhanh chóng cho ra lò những: Hoàng Văn Phương, Phạm Thái Hưng hay Nguyễn Duy Khánh… với chức vô địch giải bóng chuyền trẻ toàn quốc. Đến với bóng chuyền nữ Thông Tin, HLV sinh năm 1974 cũng bắt đầu trình làng những sản phẩm đầu tay như đối chuyền Phạm Nguyệt Anh, chuyền hai Đặng Thu Huyền hay chủ công Lương Thị Thơm…

Ông Bùi Huy Sơn tiếp quản đội Thông tin Lienvietpostbank trong giải đoạn khủng hoảng gặp khó khăn về lực lượng.

Thông Tin không còn mạnh như trước, khi những thành quả còn sót lại của những HLV như Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Thúy Oanh… đã không còn hoặc sứt mẻ do tuổi tác và chấn thương, công tác đào tạo trẻ do HLV Nguyễn Thu Ngọc và chuyên gia người Thái Lan làm không tốt lập tức Thông Tin rơi vào thế khó. Lúc này, người ta mới nhận ra rằng, thành quả của tuyến 1 Thông Tin có được cốt lõi lâu nay chính là sự kế thừa lớp lang, sự dày công vun đắp của những HLV làm công tác đào tạo trẻ ở tuyến dưới.

Trong sáng nay, Lãnh đạo Binh chủng Thông tin Liên lạc đã chính thức có quyết định trao lại vai trò HLV trưởng cho ông Bùi Huy Sơn từ tay HLV Phạm Văn Long. Ngoài việc chịu trách nhiệm huấn luyện và thành tích đội 1, HLV Bùi Huy Sơn từ nay sẽ đảm nhận công tác chuyên môn, nhân sự xuyên suốt cho cả ba tuyến VĐV của Thông tin Lienvietpostbank. Giới làm nghề đồng ý với nhận định cho rằng lãnh đạo đội bóng Thông tin Liên Việt Postbank đã giao đúng người, đúng việc, thay vì phải loay hoay với kế hoạch thuê HLV nước ngoài với chất lượng không đảm bảo suốt nhiều năm qua.

Lên nắm đội bóng giàu truyền thống bậc nhất của bóng chuyền Việt Nam trong giai đoạn khủng hoảng nhất, thời kỳ muôn vàn khó khăn và thách thức khi hệ lụy để lại phía trước là không nhỏ. Rất nhiều khó khăn và thách thức đang chờ đón nhưng hi vọng với phong thái chỉ đạo điềm tĩnh, có văn hóa và giàu tính chuyên môn, HLV Bùi Huy Sơn sẽ là nhân tố mới, một làn gió mát giúp Bộ tư lệnh Thông tin giữ vững được bản sắc truyền thống và thành tích mà các thế hệ đi trước đã làm được.


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Linh Chi

Nguyễn Linh Chi

Ngày sinh: 31/07/1990
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 10
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều