Tiêu đề của website

Sanest Khánh Hòa nơi ươm mầm cho những tài năng trẻ

Sanest Khánh Hòa được đánh giá là lò đào tạo trẻ hàng đầu của cả nước, với mong muốn không để sót những tài năng trẻ, ngay sau khi Giải Vô địch bóng chuyền trẻ Toàn quốc 2017 kết thúc, HLV Thái Quang Lai lại bắt đầu cuộc hành trình đãi cát tìm vàng với mong muốn tìm ra thật nhiều tài năng cho bóng chuyền Việt Nam.


HLV Thái Quang Lai tuyển sinh VĐV tại Đắk Lắk mới 14 tuổi có chiều cao 1m91.

Nói chính xác, tìm kiếm các VĐV năng khiếu và thuyết phục gia đình VĐV cho con em họ theo nghiệp bóng chuyền chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là một hành trình đầy gian lao với nhiều mồ hôi và có cả nước mắt. Mỗi em, mỗi hoàn cảnh, mỗi khó khăn riêng, có những em cha mẹ chia tay, có những em đến với bóng chuyền nhằm giảm bớt gánh nặng cho gia đình, nhưng có những em vì yêu thích bóng chuyền mà chọn Sanest Khánh Hòa như một duyên phận. Chính vì vậy từ những trang giấy trắng không biết gì về bóng chuyền để vài ba năm dưới sự dẫn dắt của HLV Thái Quang Lai trở thành những viên ngọc thô quả là một hành trình chứa đựng rất nhiều công sức của HLV yêu nghề và giàu tâm đức.

HLV Thái Quang Lai - một trong những người gắn bó lâu dài nhất với bóng chuyền Khánh Hòa - nổi tiếng với tài “thuyết khách” trong các cuộc hành quân tìm kiếm tài năng trẻ cho đội nam Sanest Khánh Hòa khắp miền Trung cho tới lục tỉnh miền Tây. Anh cũng nức tiếng trong giới HLV bóng chuyền Việt Nam, vẫn được coi là công thần của bóng chuyền xứ trầm hương, suốt từ thời đội bóng còn khó khăn cho đến khi khoác lên mình chiếc áo chuyên nghiệp mới Sanest Khánh Hòa.

Nhờ danh tiếng về chuyên môn gây dựng trong suốt hơn chục năm qua, mặt bằng thu nhập chung ở mức cao từ 15 đến trên 30 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản tiền thưởng hàng tỉ đồng sau mỗi giải đấu thành công. Chính vì vậy việc trở thành một VĐV bóng chuyền nam được khoác áo Sanest Khánh Hòa đã trở thành giấc mơ của nhiều cậu bé. Thế nhưng, theo HLV Thái Quang Lai: “Các bạn trẻ hâm mộ bóng chuyền muốn được trở thành một phần của Sanest Khánh Hòa thì nhiều lắm. Đó cũng là một điều vui mừng và rất vinh dự cho đội bóng của chúng tôi. Thế nhưng, để tuyển được một VĐV đáp ứng được các tiêu chí như: chiều cao, sự linh hoạt, sức bật… thì khó khăn, vất vả vô cùng.”

Hôm nay, chiếc xe của đoàn tuyển sinh phải vượt qua rất nhiều con dốc của miền đất đỏ Tây Nguyên. Dù quãng đường đi khá xa và ai cũng thấm mệt. Thế nhưng, hôm nay thầy Lai… vui lắm. Vui vì CLB Sanest Khánh Hòa đã có thêm được một viên ngọc thô, mừng vì ở ngoài kia còn rất nhiều gia đình, người hâm mộ bóng chuyền vẫn tin tưởng vào thương hiệu và cách làm nhân văn của đội bóng. Trong ánh mắt hạnh phúc và hân hoan, họ tự hứa với nhau rằng, con đường đã chọn dù có rất nhiều khó khăn và gian khổ, nhưng tất cả sẽ làm hết sức vì sự phát triển của thương hiệu bóng chuyền Sanest Khánh Hòa.

Với những bạn yêu thích bóng chuyền tuổi từ 12-16, đang có ước mơ và mong muốn trở thành một VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp có chiều cao tương ứng:

+ Từ 13 - 14 tuổi cao 1m82 trở lên

+ Từ 15 - 16 tuổi cao 1m85 trở lên

Nhanh tay liên hệ với HLV Thái Quang Lai theo SĐT: 0913464464

 


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều