Tiêu đề của website

Khi đẳng cấp lên tiếng

Khởi đầu một cách chật vật trước PVD Thái Bình với tỉ số 3-2 và cũng khá khó khăn để vượt qua đội bóng yếu hơn là Tân Bình TP. HCM. Thế nhưng, đội bóng giàu truyền thống bậc nhất của làng bóng chuyền nữ Việt Nam đã thể hiện đẳng cấp của mình một cách đúng lúc khi dập nát Hóa chất Đức Giang Hà Nội sau 3 ván trắng.


Thông tin Lienvietpostbank vẫn chứng tỏ được đẳng cấp và bề dày truyền thống của mình.

Thông tin Lienvietpostbank vẫn phải khẳng định là "lò" đào tạo VĐV chất lượng bậc nhất của bóng chuyền Việt Nam hiện nay dù đội bóng này đang gặp phải những khủng hoảng về lực lượng nhất định. Tham dự giải Vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc 2017 đội bóng của HLV Bùi Huy Sơn cũng mất tới 5 trụ cột ở mùa giải trước là: Đoàn Lâm Oanh, Trần Việt Hương, Mai Thị Bích, Phạm Thị Nguyệt Anh và libero Lưu Thị Ly Ly. Ngay cả trong 2 trận đấu tập với Hà Nội trước khi giải bóng chuyền trẻ khởi tranh, Thông tin Lienvietpostbank đều để thua đối thủ với tỉ số 2-3 nên chiến thắng dễ dàng với tỉ số 3-0 của thầy trò HLV Bùi Huy Sơn đã khiến nhiều người phải bất ngờ.

Đối thủ bên kia lưới của Thông Tin là Hóa chất Đức Giang Hà Nội được đánh giá là mạnh và đồng đều trong đó nổi bật là hai mũi phụ công Trần Thị Bích Thủy (2000, 1m83) và Lý Thị Luyến (1999, 1m90). Đây là hai mũi tấn công chủ lực và có khá nhiều kinh nghiệm của đội bóng Hà Nội nhất là khi hai VĐV này từng tham dự Vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2017.

Thế nhưng, đội bóng nào dù mạnh đến đâu cũng có điểm yếu nhất định của nó. Dưới sự chỉ đạo của HLV Bùi Huy Sơn, các cô gái áo lính đã thực hiện đúng đấu pháp khi chăm sóc rất kỹ hai mũi phụ công Trần Bích Thủy và Lý Thị Luyến, bên cạnh đó Đặng Thu Huyền và các đồng đội của cô liên tục có những pha phát bóng khó phá nát chuyền một của Hóa chất Đức Giang Hà Nội.

Càng chơi, Thông tin càng cho thấy đẳng cấp của một đội bóng giàu truyền thống, sự ổn định trong lối chơi, những pha phòng thủ kiên cường và bản lĩnh vượt trội đã giúp thày trò HLV Bùi Huy Sơn vươn lên, tạo nên sự khác biệt.

Thông Tin Lienvietpostbank dễ dàng hạ gục Hóa chất Đức Giang Hà Nội với tỉ số 3-0 (25-15, 25-12, 25-15) qua đó giành được ngôi nhất bảng D. Đối thủ của đội bóng áo lính trong trận đấu tứ kết là các cô gái Truyền hình Vĩnh Long. Giới chuyên môn nhận định, nếu chơi đúng phong độ, Đặng Thu Huyền và các đồng đội sẽ ghi tên mình vào bán kết bởi lực lượng và sự đồng đều là nhỉnh hơn nhiều so với đối thủ.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều