Tiêu đề của website

HLV Bùi Huy Sơn: Quan Trọng nhất vẫn là đội 1

Bóng chuyền Việt Nam một thời nể phục lò đào tạo trẻ Bộ tư lệnh Thông tin, trung tâm đi đầu cả nước về công nghệ xuất xưởng cầu thủ. Dù thời thế đổi dời, CLB này vẫn sống khỏe với chất tự có của mình. Bài học của Bộ tư lệnh Thông tin xưa nay là Thông tin Lienvietpostbank là cảm hứng cho nhiều CLB khác noi theo trong một khoảng thời gian dài.


Bài học của Thông tin Lienvietpostbank chưa bao giờ cũ trong hoàn cảnh bóng chuyền Việt Nam trở lại với giá trị thực, các CLB phải thắt chặt hầu bao. Nhưng ở xu thế hiện đại, các lò đào tạo đang nổi dậy đã cho thấy cái khó của Thông tin Lienvietpostbank khi có sự cạnh tranh quyết liệt từ con người đầu vào đến việc áp dụng mô hình chuyên nghiệp của các quốc gia có nền bóng chuyền tiên tiến.

Mục tiêu của giải trẻ là tìm ra những nhân tố tiềm năng mai nay đủ sức gánh vác trọng trách đội 1.

“Thành tích trong bóng chuyền đỉnh cao gắn liền với công tác đào tạo trẻ. Trong đó, để có thành tích tốt phải dựa vào 4 yếu tố. Một là, tuyển chọn và phát hiện ra người có tài, hai là quá trình huấn luyện nghiêm ngặt, đào tạo có hệ thống, ba là phải được chăm sóc đầu tư y học, dinh dưỡng, bốn là phải có những người thầy giỏi và phương tiện, dụng cụ tập luyện tốt. Phải có đầy đủ các yếu tố đó mới có các vận động viên xuất sắc, đủ khả năng tranh tài đỉnh cao.” HLV Bùi Huy Sơn nhấn mạnh.

Có những thời kỳ, Thông tin Lienvietpostbank độc chiếm trên mọi mặt trận, mọi giải đấu của bóng chuyền Việt Nam, với một dàn cầu thủ đồng đều bởi mô hình đào tạo vận động viên trẻ được xem là có hệ thống nhất ở nước ta. Đội bóng quân đội không những ổn định về lực lượng vận động viên mà còn trở thành nguồn cung cấp cầu thủ cho các CLB khác khi có nhu cầu vay mượn nhằm tăng cường sức mạnh.

HLV Bùi Huy Sơn.

Cái sự “hơn người” của Thông tin còn được quyết định bởi đội ngũ HLV trải đều theo các tuyến, đều là các cựu cầu thủ xuất sắc, có trình độ, kinh nghiệm và tâm huyết. Tất cả gắn với tính kỷ luật, chất thép, khát vọng người lính để làm nên một lực lượng có chất lượng, bề dày, bản sắc, được thể hiện trong từng buổi tập, từng trận thi đấu giao hữu cho đến mỗi giải quốc gia hay quốc tế.

Mùa giải 2017, bóng chuyền trẻ Thông tin mất nguyên một dàn đội hình do các em đã hết tuổi thi đấu tại giải trẻ. Chính vì vậy, việc cạnh tranh chức vô địch tại giải bóng chuyền trẻ toàn quốc so với các đối thủ khác là khó. Tuy nhiên, theo BHL đội bóng này thành tích của đội trẻ cũng quan trọng, thế nhưng điều cần hơn là qua giải đấu này đội bóng phải xuất hiện được những nhân tố tài năng thực sự đủ sức đôn lên đội 1 khi cần. Đó mới chính là cái đích của Thông tin hay nhiều đội bóng mạnh tại giải VĐQG đang hướng tới.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều