Tiêu đề của website

Chủ công Nguyễn Hữu Hà: Đãi cát tìm vàng

Hóa chất Đức Giang Hà Nội đang là một trong những đại chỉ đỏ của bóng chuyền Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Với sự đầu tư của Công ty Cổ Phần Bột Giặt và Hóa chất Đức Giang, đây được xem là điểm đến lý tưởng cho các nữ cầu thủ trẻ muốn theo nghiệp bóng chuyền.


Cuối năm 2016, Hóa chất Đức Giang Hà Nội chính thức có được chữ ký của chủ công lừng danh bóng chuyền Việt Nam là Nguyễn Hữu Hà. Khi đó, ông bầu Đào Hữu Huyền muốn đội trưởng tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đảm nhiệm trọng trách HLV trưởng nhưng Hữu Hà đã từ chối mà anh muốn đi từ gốc đi lên.

Chủ công Nguyễn Hữu Hà trong vai trò mới làm người thầy.

Sau khi kết thúc vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017, Hữu Hà chia tay đội 1 chính thức xuống nắm bắt đội trẻ, trong đó việc đầu tiên của HLV sinh năm 1981 là bắt tay vào tuyển sinh một lớp VĐV năng khiếu mới. Nguyễn Hữu Hà chia sẻ: “Tuyển quân giờ cạnh tranh rất khốc liệt vì miền Bắc có rất nhiều đội bóng mạnh. Ngoài đăng tin trên facebook cá nhân, phát tờ rơi, đăng tin trên các báo mà chưa ăn thua. Tôi phải đi nhiều nơi, nhờ nhiều trường phổ thông và các anh em trong giới bóng chuyền khắp nơi hỗ trợ nhằm tìm kiếm các VĐV triển vọng, có năng khiếu và đam mê bóng chuyền thực sự. Hè này, tôi sẽ trực tiếp tuyển sinh tại một số địa phương như: Thái Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… . Nhọc nhằn nhưng rất thú vị, vì hi vọng sau vài năm huấn luyện, các cháu cho thấy sự tiến bộ vượt bậc, sẵn sàng thay thế cho các chị lớn khi cần”.

Khi bóng chuyền Việt Nam bắt buộc phải chuyển hướng, tạm thời loại ngoại binh khỏi hệ thống giải đấu chính thức, hầu hết các đội bóng đều nhận ra mình đang thiếu hụt VĐV kế cận nghiêm trọng. Các HLV bắt đầu chạy đua kiếm quân, thậm chí đề nghị địa phương không dồi dào tiềm lực tài chính chuyển nhượng “lúa non” - những VĐV trẻ chưa được huấn luyện bài bản - để bán kiếm tiền sinh lời.

 “Cũng có nhiều gia đình liên hệ với chúng tôi muốn cho con em mình theo nghiệp bóng chuyền nhưng tiếc là chiều cao lại không phù hợp. Nhưng cũng có khi chúng tôi gặp những em thấy rất ưng ý vì đáp ứng đủ các tiêu chí đề ra nhưng tiếc rằng gia đình  và bản thân các em lại không thích bóng chuyền.” Hữu Hà cho biết thêm.

Hiện tại, đội bóng chuyền Hóa chất Đức Giang Hà Nội đang mở rộng tuyển sinh khắp các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Đây sẽ là lứa VĐV được đội bóng đầu tư rất mạnh với sự giúp sức của chuyên gia Nhật Bản và đưa đi tập huấn tại nước ngoài. Mọi gia đình có con em tuổi từ 11-14 với chiều cao 1m68 trở lên có thể liên hệ trực tiếp với HLV Nguyễn Hữu Hà qua SĐT 0914373838 để sơ tuyển.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều