Tiêu đề của website

CĐV Thái Lan yêu mến Đội tuyển U23 Việt Nam

Hãy nhắm mắt lại, tưởng tượng mình là các cô gái của đội tuyển U23 Việt Nam. Khi bước ra sân, trước mắt bạn là thảm đấu và thật bất ngờ, trên khán đài tại đất nước Thái Lan, người hâm mộ hô vang tên bạn và Việt Nam không ngớt với những tràng pháo tay vang dội.


Panatda Pattum năm nay 30 tuổi, cô sinh ra tại Khonkean nhưng sống và làm việc tại Rayong. Dù là CĐV trung thành của CLB Idea Khonkean, nhưng cô lại rất yêu mến Trần Thị Thanh Thúy ngay từ lần đầu cô gái Việt Nam thi đấu dưới màu áo Bangkok Glass.

Chính vì yêu mến Thanh Thúy, nên dần dà Panatda yêu mến cả đội tuyển bóng chuyền Việt Nam. Năm ngoái, khi Giải bóng chuyền Vô địch U19 nữ châu Á diễn ra tại Thái Lan, Panatda đều đi xem và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam không bỏ sót trận nào.

Không dừng lại ở đó, cuối năm ngoái, khi cúp bóng chuyền châu Á 2016 diễn ra tại Vĩnh Phúc. Panatda và những người bạn của mình đã có chuyến thăm Việt Nam cổ vũ cho Thanh Thúy và đội tuyển Việt Nam. “Ở Việt Nam mọi người rất thân thiện như đất nước của chúng tôi vậy. Tôi và những người bạn của mình còn được HLV Nguyễn Thúy Oanh của đội U19 tặng quà nữa. Mọi thứ rất tuyệt.” Panatda Pattum chia sẻ.

Năm nay, Giải bóng chuyền Vô địch U23 nữ châu Á tiếp tục được tổ chức tại Thái Lan. Sau khi biết lịch trình của đội tuyển U23 Việt Nam, Panatda Pattum và một số người bạn của mình đã di chuyển 220 km từ Rayong đến Bangkok chỉ để đón Thanh Thúy tặng hoa và đồ ăn cho cô. Trong những ngày U23 Việt Nam thi đấu tại Nakhon Ratchasima, chắc chắn Panatda Pattum là CĐV trung thành không thể thiếu trên các khán đài.

Đồng hành cùng Panatda còn có Arthur Chomkrut, một CĐV cuồng nhiệt năm nay đã 38 tuổi. Chomkrut yêu mến đội tuyển U19 Việt Nam và giờ đây là đội tuyển U23 Việt Nam.

Từ buổi tập, từng sự kiện nhỏ, Chomkrut đều cố gắng bám theo các cô gái Việt Nam chỉ để chụp ảnh và ghi hình. Thậm chí, khi trận đấu giữa Việt Nam và Uzbekistan không truyền hình trực tiếp, Chomkrut còn nhờ đến bạn Minh Châu, một du học sinh tại Thái Lan viết thông báo bằng tiếng Việt rằng sẽ có livestream trên facebook cá nhân của anh.

Ngoài Panatda Pattum hay Arthur Chomkrut, các cô gái bóng chuyền Việt Nam còn được truyền thông, báo chí Thái Lan hết sức quan tâm. Thậm chí một người bạn của tôi làm việc tại SMM cũng chia sẻ rằng: “Sang Việt Nam, tôi thấy khán giả của các bạn rất yêu mến bóng chuyền giống như khán giả Thái Lan vậy. Nhìn lượt tương tác trên fanpage của SMM luôn có rất đông các khán giả Việt Nam quan tâm. Hai đất nước chúng ta là những người anh em tốt, chính vì vậy, tôi sẽ cố gắng cung cấp nhiều thông tin hơn về đội tuyển Việt Nam, vì khán giả hâm mộ giống như tình bạn của chúng ta.”


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều