Tiêu đề của website

Hoá chất Đức Giang Hà Nội muốn nhập tịch Wilavan Apinyapong

Sau khi không có được chữ ký của Hà Ngọc Diễm và Đinh Thị Trà Giang, chủ tịch CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội là ông Đào Hữu Huyền đã quyết định chuyển hướng sang các VĐV ngoại, trong đó đáng chú ý là chủ công Wilavan Apinyapong, 1 trong 6 cái tên huyền thoại của bóng chuyền nữ xứ chùa Vàng.


Đã đầu tư cho thể thao thì phải hướng vào nhóm dẫn đầu, Hóa chất Đức Giang Hà Nội ngay từ khi bước chân lên giải đội mạnh đã đặt sẵn ra mục tiêu phải lọt vào top 4 của giải bóng chuyền VĐQG. Trong đó, họ quyết tâm đưa về rất nhiều HLV, VĐV chất lượng nhưng cuối cùng đội bóng của ông Đào Hữu Huyền chỉ có được chữ ký của Nguyễn Hữu Hà, Phạm Thu Hà và Lê Thị Thanh Liên.

Vì có sự liên hệ với một vài cầu thủ Thái Lan từ trước đó, trong đó có chủ Wilavan, nên tranh thủ khi cúp VTV9 Bình Điền 2017 khởi tranh, ông Đào Hữu Huyền cùng hai HLV Trần Đăng Thành và Nguyễn Hữu Hà đã tới Tây Ninh để mục sở thị và trao đổi với tay đập sinh năm 1984.

Wilavan Apinyapong chơi rất tượng trong màu áo CLB VTV Bình Điền Long An mới đây.

Về phía chủ công Wilavan Apinyapong cô cũng có những chia sẻ thẳng thắn: “Giá lót tay để cô khoác áo CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội là 6 tỷ đồng. Trong đó, phía Việt Nam sẽ phải lo thủ tục nhập tịch, chưa kể khoản lương 6000 - 7000 USD/tháng khi cô qua khoác áo cho CLB của Việt Nam.”

Hiện tại, cả hai bên đang trong quá trình thương thảo, giá lót tay nhiều khả năng sẽ giảm xuống đôi chút. Tuy nhiên, Wilavan Apinyapong cho biết: “Bản thân cô không phải là người duy nhất quyết định được vấn đề nhập tịch để khoác áo CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội mà còn phụ thuộc vào quyết định của Liên đoàn Bóng chuyền Thái Lan.”

Được biết, Wilavan, Nootsara, Pleumjit, Onuma, Malika… là những VĐV do Liên đoàn Bóng chuyền Thái Lan quản lý, bản thân những VĐV kể trên lâu nay được sự đầu tư rất lớn từ Liên đoàn bóng chuyền nước này. "Khi trở về Thái Lan, nếu tôi còn được gọi vào đội tuyển quốc gia thì việc nhập tịch sẽ tạm kết thúc, còn nếu ĐTQG Thái Lan muốn trẻ hóa lực lượng và không gọi tôi, tôi sẽ nhập tịch Việt Nam thi đấu cho CLB Hóa Chất Đức Giang Hà Nội". Wilavan cho biết thêm.

Về phía ông Đào Hữu Huyền, chủ tịch CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội cũng cho biết: “Tôi rất mong muốn Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phải cởi mở hơn nữa, nhất là trong vấn đề đưa ngoại binh vào sân chơi cao nhất của bóng chuyền Việt Nam. Có ngoại binh chắc chắn giải đấu VĐQG sẽ rất hấp dẫn, hơn nữa cũng là cơ hội tốt để các VĐV Việt Nam học hỏi chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp từ các VĐV nước ngoài. Khi Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức một sân chơi hấp dẫn, có sức hút mới tạo được động lực để nhiều hơn các doanh nghiệp tham gia và đầu tư cho bóng chuyền. Còn vấn đề đào tạo trẻ, tôi thấy rằng, CLB nào đầu tư thì họ vẫn sẽ đầu tư mà thôi.”


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều