Tiêu đề của website

HLV Phạm Văn Long: “Hà Ngọc Diễm vào tay tôi sẽ là chủ công hay nhất nước.”

Còn nhớ năm 2015, thời điểm bóng chuyền Thông tin Lienvietpostbank vẫn còn giữ được sự thống trị ngoại trừ việc để mất chiếc cúp Hùng Vương vào tay VTV Bình Điền Long An thì cuối năm đó, HLV Phạm Văn Long đã kịp bảo vệ được chức vô địch quốc gia.


Sau khi trả được món nợ của VTV Bình Điền Long An, HLV Phạm Văn Long đã phát biểu rằng: “Nếu 2 cầu thủ Thanh Thúy và Ngọc Diễm và rơi vào tay tôi thì họ sẽ là những chủ công hay nhất nước”.

Câu nói ấy nhiều người trong giới đã cho rằng HLV họ Phạm đang cố tình đang khoe tài, bên cạnh đó là cách nói xấu, chê bai HLV đối thủ nhất là ở thời điểm họ là kẻ bại trận quả thực là một điều đáng suy ngẫm.

Hà Ngọc Diễm dưới bàn tay của HLV Phạm Văn Long giờ là chủ công hay nhất nước ?

Với bản tính thẳng thắn, nóng nảy, HLV Nguyễn Văn Hải của VTV BĐLA do không thể kiềm chế đã ngay lập tức đã đáp trả rằng: “Tôi thấy cùng là đồng nghiệp mà phát biểu vậy là thiếu văn hóa. Họ có chủ đích phá hoại đối thủ là không quân tử, nhằm làm cho nội bộ chúng tôi rối loạn. Còn nếu nói về chuyên môn thì đồng nghiệp này đã nói “Bậy”, theo thống kê của các nhà chuyên môn ở Thế Vận hội thì tuổi chin mùi của cầu thủ nữ là từ 24-26 tuổi…Trong khi cô Diễm thì mới 21 tuổi, còn cô Thúy thì mới 17 tuổi…nên nói vậy là không có kiến thức gì cả. Nếu nói chỉ 1 năm là thành ngôi sao thì giao cho anh ta huấn luyện trong 365 ngày cũng có thể thành ngôi sao nhưng qua 366 ngày thì cầu thủ này mổ gối, 6 tháng sau thì mổ luôn 2 chân…Rõ ràng nhiều cầu thủ của anh ta đang bị nhiều chấn thương đó…”

Để tránh câu chuyện khi đó đi quá xa, HLV Nguyễn Văn Hải ngay sau đó đã xin từ chức, chia tay VTV Bình Điền Long An để trở về với công việc đào tạo trẻ. Tuy nhiên, thức đêm mới biết đêm dài, câu nói của ông Hải khi xưa, với nhiều người mỗi khi nhắc lại đến giờ càng ngẫm lại càng đúng. Không kể các cầu thủ gặp phải chấn thương rất nặng trước đó như Kim Huệ, Phạm Yến, Ngọc Diệp… thì kể từ đầu năm 2016, Thông tin đã liên tiếp mất đi rất nhiều con át chủ bài đầu tiên là việc mổ gối của Bùi Ngà, tiếp đó là Âu Hồng Nhung rồi mới đây là Vương Thị Mai… Trong khi đó, dù đã có trong tay con bài tẩy Hà Ngọc Diễm như mơ ước thì không ít lần người ta thấy Diễm bị thay ra và phải ngồi trên băng ghế dự bị vì không thể sử dụng. Dưới bàn tay của HLV Phạm Văn Long rõ ràng Diễm không có gì tiến bộ cả về chuyền một, tấn công hay chắn bóng… trong khi đó nhiều cầu thủ trẻ khác như Đinh Thị Thúy, Dương Thị Hên đã có sự tiến bộ hơn rất nhiều chưa nói sự vượt trội của Trần Thị Thanh Thúy.

Có một điều nên nhớ, trong cuốn biên niên sử của BCVN và rộng hơn là cả ngành thể thao Việt Nam, duy nhất chỉ có ông Phạm Văn Long bị Tổng cục TDTT cách chức HLV trưởng ĐTQG vì có hành vi, lời lẽ phản cảm với học trò.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hà Ngọc Diễm

Hà Ngọc Diễm

Ngày sinh: 22/12/1994
Quê quán: Vĩnh Long
CLB: Truyền hình Vĩnh Long
Vị trí: Chủ công
Số áo: 7
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều