Tiêu đề của website

Thông tin Lienvietpostbank chiêu mộ Lê Thị Hồng, Hà Ngọc Diễm, Trần Thị Bích Thủy

Thông tin Lienvietpostbank từng có lợi thế là “nước sông công lính” khi dễ dàng đi tuyển chọn VĐV năng khiếu khắp nơi. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh mạnh mẽ của VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Tiến Nông Thanh Hóa… và giờ là Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Chính vì vậy, đội bóng áo lính không còn giữ được vị thế độc tôn như trước đây.


Chủ công phạm Thị Nguyệt Anh đứng ngoài cuộc chơi tại vòng 1.

Thứ hai, công tác đào tạo trẻ của Thông tin Lienvietpostbank cũng không còn chất lượng như trước. Trong đó đáng kể nhất là sự ra đi của những HLV hàng đầu như Nguyễn Thúy Oanh, Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Thu Hương. Lúc này đây Thông tin chỉ còn xót lại Nguyễn Tâm Anh và sau này thêm HLV Bùi Huy Sơn được đánh giá là có trình độ. Tuy nhiên, hai HLV kể trên lại không được trọng dụng mà HLV Phạm Văn Long đưa ra phương án thuê chuyên gia. Và đó cũng chính là khởi nguồn của việc đạo tạo trẻ kém chất lượng kéo theo sự đi xuống của Thông tin Liên Việt Postbank khi không có lứa VĐV kế cận.

Khi lứa VĐV lớn tuổi không còn ở đỉnh cao phong độ, chấn thương, VĐV trẻ lại chưa đáp ứng được chuyên môn, lúc này đây Thông tin từ một đội bóng thường xuyên cho các CLB khác mượn quân lại phải nghĩ đến phương án chuyển nhượng VĐV từ các CLB khác. “Tất cả các bộ môn đều có quyền chuyển nhượng vận động viên. Thời gian này chúng tôi cũng đang cố gắng ngoài cái việc đào tạo các vận động viên trẻ để tạo nên lớp kế cận. Một mặt chúng tôi cũng đang cố gắng nếu như tìm được các vận động viên ở các câu lạc bộ khác" - HLV Phạm Văn Long cho biết trước đó.

Một số gương mặt được HLV Phạm Văn Long nhắm tới như chủ công Hà Ngọc Diễm, phụ công Nguyễn Thị Bích Tuyền (Truyền hình Vĩnh Long), chủ công Lê Thị Hồng (Hải Dương) hay Trần Thị Bích Thủy (Hóa chất Đức Giang Hà Nội). Trong đó, khi không chiêu mộ được Lê Thị Hồng thì HLV Phạm Văn Long chuyển hướng sang trường hợp của Ngọc Diễm. Diễm chính thức hết hợp đồng với Truyền hình Vĩnh Long vào cuối năm ngoái, bản thân BHL đội bóng áo lính đã ra sức mời chào Hà Ngọc Diễm nhưng cuối cùng cô từ chối và chỉ nhận lời đánh thuê theo thời vụ tại các giải đấu mời.

Trần Thị Bích Thủy là mục tiêu săn đuổi của HLV Phạm Văn Long

Còn về phía phụ công Trần Thị Bích Thủy, đây được coi là phụ công triển vọng hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam, sinh năm 2000, với chiều cao tốt 1m82 và được HLV Nguyễn Thu Hương đào tạo cơ bản khá tốt. Năm trước, ông Phạm Văn Long từng nhiều lần đề xuất muốn mua VĐV này khi bóng chuyền Hà Nội còn chưa chuyển giao cho Công ty CP Bột giặt và Hóa chất Đức Giang. Tuy nhiên, do Hà Nội phất giá quá cao lên tới gần 1 tỷ đồng nên cả hai không tìm được tiếng nói chung nên việc chuyển nhượng thất bại.

Từ vị thế của 1 tượng đài Bóng chuyền nữ Việt Nam với việc đào tạo ra rất nhiều những tên tuổi chất lượng. Giờ đây Thông tin Lienvietpostbank lại gặp khó về lực lượng - điều nghe tưởng chừng là mâu thuẫn nhưng lại đang xảy ra với Thông tin Lienvietpostbank. Tuy nhiên, tại giải bóng chuyền VĐQG vừa qua nếu để ý kỹ sẽ thấy rằng, Thông tin LVPB không hẳn đã thiếu VĐV trẻ triển vọng như Nguyệt Anh, Lâm Oanh, Ly Ly… 

Thế nhưng nhiều ý kiến thắc mắc tại sao VĐV trẻ Phạm Thị Nguyệt Anh cả vòng 1 ngồi chơi thì đồn đoán từ nội bộ cho rằng, VĐV này do HLV Bùi Huy Sơn đào tạo, lại cạnh tranh vị trí của Phạm Thị Yến. Thêm nữa, việc lãnh đạo binh chủng lại quyết định cho Bùi Huy Sơn đi theo làm trợ lý tuyến 1 tại giải VĐQG mới đây cũng khiến HLV Phạm Văn Long và các cộng sự của ông kém vui. Chính vì vậy, việc giận cá chém thớt như nhiều trường hợp trước đó cũng không phải là lạ.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Phạm Thị Nguyệt Anh

Phạm Thị Nguyệt Anh

Ngày sinh: 13/12/1998
Quê quán: Quảng Bình
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Đối chuyền hai, chủ công
Số áo: 6
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Trần Thị Thảo

Trần Thị Thảo

Ngày sinh: 24/11/1991
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Đối chuyền hai, chủ công
Số áo: 1
Tiêu điểm
Xem nhiều