Tiêu đề của website

Dấu ấn các đàn chị

Kết thúc mùa giải 2016 với chức vô địch lịch sử cùng Ngân hàng Công thương Việt Nam, phụ công sinh năm 1982 Phạm Thị Kim Huệ tuyên bố giải nghệ khi đó chị chính thức được bổ sung vào thành phần Ban huấn luyện của đội bóng ngân hàng. Thế nhưng rốt cuộc, ở vòng 1 giải VĐQG 2017, cựu đội trưởng ĐTVN vẫn xuất hiện trong các trận đấu của đội bóng ngành ngân hàng trong vai trò của một thủ lĩnh. Dù muốn nghỉ đấu, Huệ không thể từ chối lời đề nghị tha thiết của lãnh đạo cùng các đồng đội, nhất là trong bối cảnh không có người thay thế xứng đáng do những thử nghiệm khi không có Kim Huệ đều thất bại.


Hà Hoa, Kim Huệ vẫn là thủ lĩnh của Ngân hàng Công thương.

Cùng với Huệ, Ngân hàng Công thương Việt Nam còn có 2 cựu binh khác cũng muốn nghỉ mà vẫn phải cày ải là chủ công Nguyễn Thị Xuân và chuyền hai Hà Thị Hoa. Trong đó, ở tuổi 33, Hà Thị Hoa vẫn là cây chuyên hai hay nhất Việt Nam. Nhiều người đã phải công nhận, nếu không có sự ổn định và những đường chuyền như dọn cỗ của Hà Hoa thì Ngân hàng Công thương chưa chắc giành được chức vô địch cúp Hùng Vương 2017. Với Nguyễn Thị Xuân sau khi cân nhắc và quyết định giải nghệ vào cuối năm ngoái, phải rất khó khăn và đắn đo Xuân mới quyết định ở lại gánh đội thêm nửa năm. “Đã chơi thể thao, ai cũng có mong muốn được vào sân thi đấu và cống hiến. Tuổi tác không phải là rào cản mà quan trọng bản thân mình còn đam mê và nhiệt huyết với nghề nữa không. Với riêng tôi, thực sự lúc nào cũng yêu đội bóng Ngân hàng Công thương và muốn cháy bóng hết mình với nghề. Nhưng bản thân của người phụ nữ 31 tuổi như tôi còn phải nghĩ đến gia đình, một năm chỉ được về thăm nhà, thăm chồng vài lần vào mỗi dịp lễ tết hoặc nghỉ điều chỉnh sau các giải đấu, đó thực sự là một trở ngại.” Chủ công Nguyễn Thị Xuân chia sẻ.

Kim Huệ, Hà Hoa, Nguyễn Xuân không chỉ là thủ lĩnh về tinh thần mà còn đóng vai trò làm bộ khung trong đội hình và những chiến thắng của Ngân hàng Công thương tại vòng bảng và thậm chí cả vòng chung kết vừa qua đều mang đậm dấu ấn của họ. Nhiều người vẫn nói rằng, thể thao không phân biệt tuổi tác, may mắn cho Ngân hàng Công thương khi các đàn em chưa kịp trưởng thành thì vẫn còn đó các chị dám đứng lên gánh vác, vẫn là đàu tàu cho đội bóng đi đến những thắng lợi.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ

Ngày sinh: 03/08/1982
Quê quán: Hà Nội
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 5
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Hà Thị Hoa

Hà Thị Hoa

Ngày sinh: 16/05/1984
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 3
Tiêu điểm
Xem nhiều