Tiêu đề của website

Đội tuyển U23 Việt Nam: Một tinh thần đoàn kết

Từ lâu lắm rồi, từ cái thủa xa xưa ấy, khi mà loài người còn sống trong thời kỳ đồ đá, loài người cổ đã biết kết hợp lại với nhau để họ mạnh hơn. Họ đã nhận ra sự kết hợp là sức mạnh. Vậy là tinh thần đoàn kết đã có từ rất xưa rồi và ngày nay nó vẫn được duy trì bởi sự cần thiết của nó trong cộng đồng.


Câu chuyện bó đũa đã nêu rõ sức mạnh của sự đoàn kết. Ngoài ra, để đoàn kết được thì mỗi người phải biết cảm thông, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau và phấn đấu hết mình. “Một người vì mọi người, mọi người vì một người” chứ không được ỷ lại cho người khác.

Cha ông ta đã có câu: "Một cây làm chẳng lên non - Ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Câu ca dao trên đã được truyền từ đời này qua đời khác, từ lúc nào đã trở thành biểu tượng về tình đoàn kết của con người Việt Nam.

Đội tuyển U23 Việt Nam trước giải đấu lớn.

Với bóng chuyền Việt Nam, chắc hẳn người hâm mộ đã quá quen thuộc với: Đặng Thị Hồng, Hà Thị Hoa, Diệu Châu, Ngọc Hoa, Bùi Huệ, Kim Huệ, Đỗ Minh, Thu Trang… Thế nhưng, khi mà các đàn chị lần lượt chia tay sàn đấu, đó cũng là lúc Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam âm thầm tiến hành một cuộc trẻ hóa lực lượng. Đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn và nhận được sự ủng hộ của giới chuyên môn và người hâm mộ.

Nói như TTK Lê Trí Trường: “Bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay đang có một lứa VĐV với chiều cao rất tốt và vô cùng triển vọng như: Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh, Dương Thị Hên, Đặng Thị Kim Thanh (VTV Bình Điền Long An), Đoàn Thị Xuân, Đinh Thị Thúy, Nguyễn Thu Hoài, Lưu Thị Huệ… (Ngân hàng Công thương), Lưu Thị Ly Ly, Phạm Nguyệt Anh, Đoàn Lâm Oanh (Thông Tin Liên Việt Postbank), Trần Thị Bích Thủy (Hà Nội)… Đó là cơ sở để chúng ta nhìn về tương lai với những viên ngọc thô cần phải được đầu tư, nâng niu và giữ gìn.”

Đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện tinh thần đoàn kết trước trận đánh lớn.

Bước vào một giải đấu lớn dù thiếu vắng nhiều chủ lực của Ngân hàng Công thương hay libero Phạm Thị Thúy nhưng tất thảy 12 cô gái của tuyển bóng chuyền U23 Việt Nam cùng đặt chung một hình ảnh đại diện như nhắc nhở nhau rằng. “12 chiếc giày cùng chỉ về 1 hướng của cả 12 thành viên với ý nghĩa dù xuất phát điểm là CLB nào đi chăng nữa, dù trước đó có những hiềm khích không vui thì khi khoác lên mình chiếc áo có lá cờ Việt Nam thì chúng ta là một khối thống nhất, chúng ta là người Việt Nam và chúng ta sẽ đoàn kết vì người hâm mộ và vì sự tự tôn của dân tộc mình.”.

Đội tuyển U19 nữ Việt Nam năm ngoái đã khiến cả châu lục phải sửng sốt vì kỳ tích khi lọt vào top 4 ở giải bóng chuyền U19 nữ châu Á và giờ đây các cô gái U23 Việt Nam cũng cho thấy quyết tâm có thể lặp lại được điều này.

Các em hãy nhớ rằng, đoàn kết là sức mạnh to lớn. Sức mạnh ấy là sự tổng hợp tài năng, tinh hoa, trí tuệ của mỗi người, một cá nhân dù tài năng đến đâu cũng không thể đạt được mục đích nếu không có sự giúp sức của nhiều người. Một đội bóng thành công là một đội bóng mà các cầu thủ biết đoàn kết, gắn bó và ăn ý với nhau. …

Mọi người đều phải đoàn kết khi tất cả cùng nhìn về một hướng, biết đặt lợi ích chung lên cao nhất. Tinh thần đoàn kết chỉ có khi các em biết quan tâm, cảm thông lẫn nhau.

Ngày mai, đội tuyển bóng chuyền nữ U23 Việt Nam chính thức bước vào cuộc đua tại Giải bóng chuyền Vô địch U23 nữ châu Á 2017, nhưng lúc này đây, hàng triệu trái tim người hâm mộ nước nhà đang hướng về các em ở nơi xa, cùng chúc cho các em giành được kết quả cao nhất.


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều