Tiêu đề của website

Hướng đến giải bóng chuyền trẻ Vô địch toàn quốc 2017: VTV Bình Điền Long An gặp khó

Theo dự kiến ban đầu, Giải bóng chuyền trẻ Toàn quốc phải đến ngày 3/6 mới chính thức khởi tranh. Tuy nhiên, do vướng phải kỳ thi THPT quốc gia nên giải đấu đã phải đẩy lên sớm hơn so với dự kiến.


Giải bóng chuyền trẻ Vô địch toàn quốc 2017 sẽ khởi tranh từ ngày 20/5 - 3/6 tại NTĐ tỉnh Quảng Trị. Dù trước giải đấu này, HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền và các học trò tỏ rõ sự quyết tâm nhưng đến thời điểm hiện tại đội bóng chuyền trẻ VTV Bình Điền Long An lại gặp phải vô số những điều bất lợi.

VTV Bình Điền Long An đặt niềm tin vào các VĐV trẻ còn lại.

Đầu tiên là vị trí chuyền hai của Quý Uyên, cô gái sinh năm 2001 hiện có tên trong danh sách của đội tuyển U18 Việt Nam. Một điều không may với Quý Uyên khi em phải phẫu thuật ruột thừa vào tháng trước, chính điều đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng hồi phục của em trước khi giải bóng chuyền trẻ khởi tranh.

Ngoài Qúy Uyên thì con át chủ bài của VTV Bình Điền Long An là Kim Thanh cũng đang tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Theo dự kiến, Kim Thanh chỉ hội quân với các đồng đội khi giải U23 châu Á kết thúc vào ngày 22. Đồng nghĩa với việc giải trẻ toàn quốc đã khởi tranh được 2 ngày. Ngoài vấn đề về sức khỏe thì  thời gian chuẩn bị, khả năng phối hợp mảng miếng của Kim Thanh với các đồng đội tại CLB cũng gặp nhiều bất lợi.

Với nhiều lý do khách quan chắc chắn thành tích của VTV Bình Điền Long An sẽ bị ảnh hưởng một cách đáng kể. Tuy nhiên BHL của đội bóng miền Tây vẫn tin tưởng vào các tay đập còn lại như Anh Phương (1999, 1m81), Cẩm Linh (2000, 1m77), Khánh Vy (2002, 1m76), Xuân Hương (2000, 1m75), Thủy Tiên (2000, 1m72), Mỹ Tiên (2000, 1m77), libero Khánh Đang…

“Thầy trò chúng tôi đã nỗ lực tập luyện rất nhiều để chuẩn bị cho giải đấu này. Tuy nhiên, việc đến với giải bóng chuyền trẻ Toàn quốc với lực lượng không phải tốt nhất là điều không ai mong muốn nhưng chúng tôi chấp nhận. Cuộc chơi nào cũng phải có kẻ thắng, người thua, nhưng tôi hi vọng những VĐV được trao cơ hội vào sân hãy cố gắng nắm bắt và thể hiện cho tốt. Đã là VĐV thể thao chuyên nghiệp thì phải biết nỗ lực đứng trên đôi chân của chính mình và biết quý trọng cơ hội.” HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền chia sẻ.

Ngoài ra ban lãnh đạo của đội bóng VTV Bình Điền Long An cũng cho biết, do thời gian chuẩn bị hơi gấp nên chưa thể trình làng lứa VĐV năng khiếu được HLV Lương Khương Thượng và Đào Ngọc Chánh tuyển chọn cách đây hơn 2 năm. Hi vọng, với sự chuẩn bị tốt hơn, nhóm VĐV này sẽ sớm xuất hiện ở các giải đấu trẻ cũng như hạng đội mạnh.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều