Tiêu đề của website

HLV trưởng tuyển U18 Việt Nam: Chọn mặt gửi vàng

Nhiều vận động viên (VĐV) bóng chuyền Việt Nam khi được gọi lên đội tuyển vẫn phải chỉnh sửa kỹ thuật, trong khi thể lực thì yếu. Về phía các huấn luyện viên (HLV) thì trình độ có hạn, ngay cả với các HLV đội tuyển quốc gia cũng vậy, thậm chí có người không nắm vững cả kỹ thuật cơ bản đến chiến thuật thi đấu để truyền dạy học trò.


Thông tin đội tuyển trẻ được tham dự VTV Cup 2017 có lẽ là tâm điểm của bóng chuyền Việt Nam trong những ngày vừa qua. Bên cạnh những lời chúc mừng, sự kỳ vọng cũng như đánh giá đây là cơ hội cọ xát quý giá cho các VĐV trẻ thì vẫn còn đó nhiều ý kiến băn khoăn về lực lượng của các VĐV, nhất là gương mặt nào được chọn mặt gửi vàng đảm trách vai trò HLV trưởng đội tuyển trẻ.

Thực tế, chuyên gia Hidehiro Irisawa sẽ phải đảm nhiệm công tác huấn luyện cho ĐTQG vì mục tiêu của ông này là SEA Games 29. Nên nhiều khả năng, dẫn dắt cho đội tuyển U18 Việt Nam lần này sẽ là một HLV nội bên cạnh chuyên gia người Nhật Bản đóng vai trò là cố vấn chuyên môn.

Cơ hội thể hiện cho Phạm Thị Yến trên băng ghế chỉ đạo.

Vậy HLV trưởng đội tuyển trẻ Việt Nam lần này là Bùi Huy Sơn, Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Thúy Oanh, Lương Nguyễn Ngọc Hiền… hay là ai? Theo giới chuyên môn nhận định thì với thành phần BHL đội tuyển Việt Nam lên tới 4 người thì nên để ê kíp của chuyên gia Hidehiro Irisawa tiếp tục đảm nhiệm cả ĐTQG và đội tuyển trẻ. Trong đó, người mà Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nên tín nhiệm lần này không ai khác là VĐV kiêm HLV phó Phạm Thị Yến.

Xét về thời gian được gần gũi và học hỏi chuyên gia thì Phạm Thị Yến cũng là người được gắn bó lâu nhất. Kể từ năm 2016, Phạm Thị Yến được tiếp xúc với phương pháp tập luyện của ông Hidehiro Irisawa kể từ khi ông này về thử việc tại Thông tin Lienvietpostbank. Tiếp đó, vượt qua rất nhiều cái tên khác Yến cũng được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam chọn mặt gửi vàng với cương vị trợ lý đội tuyển U23 rồi giờ đây là đội tuyển quốc gia. Nên việc giữ vai trò HLV trưởng đội tuyển U18 Việt Nam tại VTV Cup lần này cũng là cơ hội hiếm có để nữ thiếu tá thể hiện khả năng và trình độ chuyên môn sau một thời gian làm quen với phương pháp huấn luyện của người Nhật.

Tham dự VTV Cup 2017 lần này, đội tuyển U18 Việt Nam sẽ góp mặt với những cái tên tốt nhất ở thời điểm hiện tại như: Đặng Thu Huyền, Phan Khánh Vy, Trần Thị Bích Thủy, Nguyễn Khánh Đang, Hoàng Phương Anh, Phạm Thị Cẩm Linh, Võ Thị Vân Anh, Nguyễn Bích Tuyền… Theo dự kiến, đội tuyển U18 Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội từ ngày 15/6 tới đây.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều