Tiêu đề của website

Chuyên gia HIdehiro Irisawa muốn trở lại Việt Nam

Theo thông tin mới nhất, ông HIdehiro Irisawa, người từng để lại bức tâm thư đúng 3 dòng “chào” Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, nhiều khả năng sẽ trở lại tiếp tục hợp tác với bóng chuyền Việt Nam trong tuần tới.


Cuộc ra đi trước đó của ông Hidehiro Irisawa đã tốn không ít giấy mực.

Trước thềm SEA Games 29, nội bộ môn bóng chuyền ồn ào với việc chuyên gia Hidehiro Irisawa bất ngờ xin rút lui, thôi dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Rất nhiều thông tin trái ngược nhau đã được đưa ra xoay quanh quyết định trên của ông Irisawa. Chuyên gia người Nhật Bản khi ra về chỉ gửi lá thư dài 3 dòng để “chào” Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, mà không cho biết lý do. Vụ việc làm dấy lên những lo lắng, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bị ảnh hưởng, khi thời gian chuẩn bị cho SEA Games 29 chỉ còn chưa đầy một tháng.

Ông Kojima có mặt tại VTV Cup trao đổi về vấn đề của chuyên gia Hidehiro Irisawa.

Ngày 11/7 vừa qua, Tổng cục TDTT đã làm việc với ông Kojima, người từng giữ chức phó chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền châu Á, theo Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, là nhằm tiếp tục quá trình hợp tác giữa đôi bên. VFV trước đó xác định sẽ vẫn thuê chuyên gia Nhật Bản dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ, bởi theo ông Phấn, đây là phương án thích hợp nhất.

Trao đổi hôm nay, ông Trần Đức Phấn thông báo, nhiều khả năng chuyên gia Irisawa sẽ trở lại, ký hợp đồng với VFV. “Ông Irisawa vừa qua có gửi thư cho tôi, gửi lời xin lỗi vì phản ứng không hợp lý. Tới đây chúng tôi sẽ xem xét để ký hợp đồng với ông ấy”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Về một số ý kiến đánh giá, trình độ chuyên môn của ông Irisawa không tốt, ông Trần Đức Phấn cho rằng đây chỉ là góc nhìn cá nhân. “Ông Irisawa đã thử việc ở nhiều CLB, cũng phần nào cho thấy năng lực chuyên môn. Việc ký hợp đồng với chuyên gia Nhật Bản không dễ. Còn để đánh giá kỹ hơn năng lực chuyên môn của chuyên gia, tôi nghĩ rằng cần phải có thêm thời gian”-ông Trần Đức Phấn nói. Tuy nhiên, trong trường hợp chuyên gia Irisawa quay trở lại Việt Nam, thì ông này liệu có trở lại dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ dự SEA Games 29 hay xuống tham gia công tác đào tạo trẻ thì sẽ còn tính toán và cân nhắc.


Tác giả:TÔ DUNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều