Tiêu đề của website

Thông tin LienVietPostBank: Nỗ lực tìm “hạt giống”

“Sau hơn 3 tháng lặn lội khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Tây Nguyên, chúng tôi đã tiếp nhận được 16 em có đủ yếu tố cần thiết ban đầu để tổ chức luyện tập chuẩn bị lực lượng bổ sung cho đội tuyển bóng chuyền nữ”, Trung tá Dương Thanh Toan, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Thông tin LienVietPostBank chia sẻ.


Buổi tập đầu tiên diễn ra khá vất vả, bởi các vận động viên đều bỡ ngỡ từ động tác khởi động đến tư thế bật nhảy, luyện tập phản xạ… Thế nhưng, trong ánh mắt các em đều toát lên ý chí quyết tâm và sự nỗ lực luyện tập với ước mơ trở thành vận động viên thực thụ. Anh Nguyễn Trọng Linh, Huấn luyện viên (HLV) của CLB cho biết: Để lựa chọn được 16 em này về CLB, chúng tôi đã phải rong ruổi tới các trường trung học cơ sở trên địa bàn hàng chục tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ, tìm hiểu thông tin từ đội ngũ giáo viên thể dục, bạn bè, đồng nghiệp; gặp gỡ, quan sát, trò chuyện với các em học sinh, rồi đến tận nhà thuyết phục phụ huynh đồng ý cho các em gia nhập CLB. Có những trường hợp chúng tôi phải đến nhà nhiều lần, ngồi đợi cả buổi mới gặp được phụ huynh, vậy mà vẫn thất bại bởi gia đình neo người, không muốn cho con đi xa… Dù gian nan đến mấy chúng tôi cũng không ngại, chỉ mong tìm được “vàng mười” về cho đội tuyển”.

Buổi tập của các VĐV CLB Bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc tại TP Cần Thơ.

Cái khó của CLB không chỉ là sự cạnh tranh quyết liệt của các đội bóng chuyền vang tiếng, như: VTV Bình Điền Long An, Tân Bình, Vĩnh Long… mà còn do thiếu thông tin, cơ sở hạ tầng mới hoàn chỉnh đi vào hoạt động ở khu vực ĐBSCL và thiếu HLV nữ người địa phương. Do vậy, việc phát hiện, tìm kiếm “hạt giống” càng thêm vất vả. Để khắc phục, các HLV đã tận dụng mọi mối quan hệ, không quản ngại khó khăn, mỗi khi tìm được một em học sinh có tố chất là tới tận nhà thuyết phục, rồi mời gia đình đến tham quan nơi ăn, ở, luyện tập của CLB để gia đình yên tâm và tự nguyện lan truyền thông tin quảng cáo cho đơn vị. Nhờ vậy, số lượng dự tuyển vận động viên ngày một tăng dần. 

Ông Mạc Xuân Minh, ngụ tại xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, phụ huynh của em Mạc Thị Ngọc Bích vừa được tuyển về CLB, tâm sự: “Lúc đầu, tôi cũng chưa tin nên không dám gửi gắm con gái mình cho người lạ. Nhưng sau khi được một người bạn cũng có con mới được nhận về luyện tập kể tỉ mỉ về cuộc sống, điều kiện vật chất, tinh thần và cơ hội phát triển của các cháu trong CLB nổi tiếng của quân đội nên tôi yên tâm dẫn con xuống tận nơi nhờ cậy các thầy dạy dỗ cháu nên người”.

Buổi tập của các VĐV CLB Bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc tại TP Cần Thơ.

Hiện nay, tại cơ sở khu vực ĐBSCL của CLB đã có thêm HLV nữ, ngoài nhiệm vụ chuyên môn có thể giúp nắm bắt tư tưởng, tâm lý các VĐV. Theo Chủ nhiệm CLB Dương Thanh Toan, ngay cả việc tuyển chọn HLV nữ cũng rất tình cờ. Cách đây không lâu, trong một lần chị Nguyễn Thị Thu Ngân, quê ở Bến Tre, chuẩn bị tốt nghiệp Đại học Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh, vào Cần Thơ thăm người yêu là Thượng úy Vũ Văn Sỹ, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 14 (Lữ đoàn Thông tin 596)- đơn vị “người nhà” với CLB, thấy Ngân cao 1,75m, lại đúng chuyên ngành HLV bóng chuyền nên các anh đã nhờ Thượng úy Sỹ thuyết phục người yêu nhận lời gia nhập CLB… Đến nay, Ngân đã là thành viên của CLB, tích cực tham gia huấn luyện và quản lý, hướng dẫn các nữ VĐV. Ngân bộc bạch: Ở thời điểm này, mặc dù CLB còn gặp nhiều khó khăn do địa bàn mới lạ, nhưng với tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm của cả thầy và trò, chúng em tin chắc sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ “đãi cát tìm vàng” ở khu vực ĐBSCL, rèn giũa nên những VĐV đẳng cấp, góp phần vào thành tích vẻ vang của CLB trong suốt 47 năm qua.


Tác giả:HOÀNG THÀNHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều