Tiêu đề của website

Kingphar Quảng Ninh tìm lại thành công cùng bóng chuyền đất Mỏ

Chiều ngày 08/8/2017, tại Cung Quy Hoạch, Hội chợ, Triển lãm Tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra lễ ký kết tài trợ của Công ty CP Kingphar Việt Nam cho đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh. Theo đó, bắt đầu từ ngày 8/8/2017 đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh sẽ chính thức đổi tên thành đội bóng chuyền nữ “Kingphar Quảng Ninh”.


Bóng chuyền nữ Quảng Ninh sẽ chính thức đổi tên thành đội bóng chuyền nữ “Kingphar Quảng Ninh”.

Đây là dấu mốc quan trọng cho đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh bước vào mùa giải mới, có được thêm nguồn tài trợ, kinh tế, có thể tăng chất lượng cầu thủ, lực lượng, để có được mùa giải thành công hơn, có những trận đấu hay, cống hiến cho khán giả.

Còn với Công ty CP Kingphar Việt Nam thông qua sự kiện này, được sử dụng hình ảnh của đội bóng trong các chương trình truyền thông, quảng bá thương hiệu của mình ngày càng vững mạnh trong ngành dược Việt Nam.

Được biết Công ty Dược phẩm Kingphar Việt Nam là một trong những công ty dược phẩm chuyên sản xuất, kinh doanh về các sản phẩm tân dược, thực phẩm, sữa, mỹ phẩm, đồ uống có nguồn gốc từ thiên nhiên, thiết bị y tế... Có thể kể qua 1 vài sản phẩm, như: An dạ chuyên về dạ dày, Qee tree về trĩ, Ấn thuỷ vương cho người tiểu đêm, Pygeum cho nam giới bị tiền liệt tuyến, Kingphar Kid siro cho trẻ em, Memoren Kingphar – Hoạt huyết bổ não tăng cường trí nhớ...

Tại buổi lễ lễ kí kết, đại diện công ty Kingphar - ông Trần Nghĩa Khánh phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng đội bóng chuyền “Kingphar Quảng Ninh” trong những trận đấu, mong muốn đội bóng ngày càng cống hiến cho khán giả được nhiều pha bóng hay, gay cấn, đẹp mắt, đúng nghĩa thể thao vị nhân sinh”.

Đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh thành lập năm 1960.  Đội 2 lần vô địch toàn miền Bắc năm 1968, 1969. Với tên gọi Đội bóng chuyền nữ Than Hòn Gai, đội 5 lần vô địch quốc gia năm 1979, 1984, 1985, 1990, 1992.

Năm 1981 đội được tặng Huân chương lao động hạng Ba, sau đó năm 1992 được tặng huân chương lao động hạng Nhì. 3 năm liên tiếp 1999, 2000, 2001 đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh giành ngôi vô địch quốc gia. Cùng năm 2001, đội vinh dự được nhà nước phong tặng huân chương lao động hạng Nhất.

Kèm theo đó, Quảng Ninh cũng là cái nôi của những VĐV vang danh một thời, nhiều gương mặt trụ cột của đội tuyển quốc gia như Nguyễn Thị Thanh, Lê Thị Cẩm, Trần Thị Hiền, Trần Thị Yến, Lê Thị Hiền (hiện đang là HLV trưởng đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh).

Tuy nhiên, đã 16 năm trôi qua, suốt từ năm 2001 đến nay, bóng chuyền nữ vùng mỏ - khởi đầu vang dội và rạng rỡ - dần dần rơi vào nhạt nhòa và im ắng.

Sau những khó khăn về mặt tài chính, không tìm được nhà tài trợ, sau khi Bưu điện Quảng Ninh dừng tài trợ cho đội, bóng chuyền nữ Quảng Ninh được công ty TNHH giải trí quốc tế Tuần Châu bảo trợ kinh phí, chuyển tên thành Đội bóng chuyền nữ Tuần Châu - Quảng Ninh. Tuy nhiên, quãng thời gian này không lâu. Bóng chuyền nữ Quảng Ninh lại trở về tên gọi như ban đầu.

Cái khó bó cái khôn. Khó khăn về kinh phí đã kéo theo nhiều hạn chế của bóng chuyền nữ tỉnh nhà khi khó chiêu mộ được VĐV giỏi, chế độ đãi ngộ cho VĐV còn nhiều thiệt thòi, lương thưởng thấp... Điều này cũng dễ lý giải cho những năm tháng thi đấu kém bản sắc của bóng chuyền Quảng Ninh, dù được trưởng thành trên một chiếc nôi giàu truyền thống và nhiều HLV, VĐV tâm huyết.

Ông Đỗ Khánh Tùng, Phó giám Sở VH-TT Quảng Ninh cho hay, bóng chuyền nữ đang là một trong những môn thể thao được tỉnh quan tâm đầu tư lớn nhất, cùng với môn bóng đá nam. Việc tìm ra nhà tài trợ cho đội bóng chuyền nữ tỉnh nhà là cơ hội để bộ môn này được đầu tư tốt hơn, cống hiến tốt hơn cho khán giả trong những trận cầu hấp dẫn.

“Mục tiêu gần nhất của đội là trụ hạng và ở top 5 giải vô địch quốc gia. Sau 2 năm, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh để bóng chuyền nữ tìm lại được phong độ”, ông Đỗ Khánh Tùng cho hay.


Tác giả:NAM KHÁNHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều