Tiêu đề của website

"Của đề dành" của bóng chuyền VTV Bình Điền Long An

Gần 3 năm trước, có dịp được cùng HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền và Ngô Thị Vàng đi tuyển “chân dài” cho đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An, chúng tôi mới hiểu phần nào nỗi khổ của người làm nghề. Nhưng nhìn những bước trưởng thành của các em, cô Hiền bảo cô vui lắm vì “sắp nhỏ” đang trưởng thành và rất mau thôi, chúng sẽ ngang dọc ở các sân chơi cùng đàn chị Thanh Thúy, Kim Thanh, Tuyết Hoa, Hồng Đào...


Sự đoàn kết cùng lối chơi máu lửa luôn là điểm mạnh của bóng chuyền VTV Bình Điền Long An.

Đào tạo trẻ đối với đội bóng Bình Điền Long An luôn rất quan trọng, đấy là lý do, phía sau những Ngọc Hoa, Ánh Nguyệt, Bích Trâm, Tuyết Hoa… đã có những Trần Thanh Thúy, Dương Thị Hên, Đặng Thị Kim Thanh và nhiều tuyến VĐV năng khiếu triển vọng khác nữa.

Nguyễn Khánh Đang, libero của tuyển trẻ Việt Nam, sinh năm 2000, vừa đoạt được danh hiệu libero xuất sắc nhất tại giải bóng chuyền trẻ Đắk Lắk mở rộng 2017 vừa qua chính là một sản phẩm của cô Hiền. Khánh Đang ban đầu là một VĐV năng khiếu đá cầu. Thế nhưng, ngay từ lần đầu gặp cô bé với những tố chất nhanh nhẹn, khéo léo, linh hoạt… cô Hiền thầm nghĩ đây chính là một libero bóng chuyền tương lai.

Libero Nguyễn Khánh Đang

Chỉ sau hơn một năm ăn tập, Khánh Đang đã là libero chính thức của đội trẻ VTV Bình Điền Long An và chỉ hơn 1 năm sau, Khánh Đang đã là libero số 1 của tuyển trẻ. Nhìn cô bé có chiều cao 1m58 này nhiều người nghĩ đến phiên bản 2 của Kim Liên, thế nhưng Khánh Đang vẫn có những điểm mạnh vượt trội của riêng mình như không bị áp lực tâm lý, chuyền một ổn định, khả năng phán đoán, phòng thủ rất tốt… Nhìn những bước phát triển chuyên môn thần tốc của cô bé Nguyễn Khánh Đang, giới chuyên môn thầm khẳng định, đây đích thị chính là của để dành của bóng chuyền VTV Bình Điền Long An.

Vào sau Khánh Đang một thời gian còn có cô bé Phan Khánh Vy, sinh năm 2002, cao 1m77 cũng sở hữu những tố chất nổi bật. Nhắc về Khánh Vy với HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đó cũng là một cái duyên, bởi cô bé người TP. HCM rất yêu thích bóng chuyền và tìm đến VTV Bình Điền Long An như một sự tình cờ.

Chuyền hai Quý Uyên và chủ công Khánh Vy.

Cũng phải mất một thời gian thuyết phục ba mẹ và tỏ rõ sự đam mê, Khánh Vy mới được gia đình chấp thuận gửi xuống Long An tập luyện. Dưới sự dìu dắt của cô Hiền, Khánh Vy tiến bộ rất nhanh cả về chiều cao cũng như sức bật trong chuyên môn. Điểm mạnh của cô bé sinh năm 2002 chính là tinh thần thi đấu máu lửa, không sợ hãi hay gặp áp lực về tâm lý, khả năng phòng thủ tốt cùng như pha tấn công mạnh mẽ.

Bên cạnh Khánh Vy hay Khánh Đang thì VTV Bình Điền Long An cũng sở hữu khá nhiều VĐV có chất lượng đồng đều như đối chuyền Đoàn Thị Mỹ Tiên (2000, 1m77) với khả năng bước một và phòng thủ chắc chắn. Hay như cặp phụ công Trương Thụy Anh Phương (1999, 1m81) và Phạm Thị Cẩm Linh (2000, 1m76) chơi cũng khá ổn định và tròn vai.

Ngoài ra vị trí chuyền hai của Trần Quý Uyên (2001, 1m71) sau ca mỗ ruột thừa hồi đầu năm cũng bắt đầ trở lại với những bước phát triển tốt về chuyên môn đủ khả năng tranh chấp một vị trí của tuyển trẻ trong những năm sắp tới, cùng với viên ngọc thô chơi ở vị trí chủ công Lữ Thị Phương sinh năm 2002, nhưng cao tới 1m81 nếu được đầu tư và chăm sóc kỹ lưỡng cũng là một gương mặt sáng giá của bóng chuyền Việt Nam trong tương lai.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều