Tiêu đề của website

Ngọc thô cho tương lai

HLV Thái Quang Lai thừa nhận đợt tuyển sinh năm nay của Sannest Khánh Hòa dù số lượng ít hơn nhưng có chất lượng hơn những đợt trước, nhờ sự đồng đều về thể hình và năng khiếu thể thao của các cậu bé tuổi từ 12-15.


Có dịp được cùng HLV Thái Quang Lai đi tuyển “chân dài” cho đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa dọc dải đất miền Trung, miền Tây, miền Đông, chúng tôi mới hiểu phần nào nỗi khổ của người làm nghề. Nhưng hôm qua, ông Lai bảo ông vui lắm vì trong suốt hơn 10 năm lăn lộn với nghề, đây là lần đầu tiên ông phát hiện được một VĐV năng khiếu có tố chất như thế và nếu được đầu tư và chăm sóc đúng hướng thì rất mau thôi, chúng ta sẽ có thêm một Thanh Thuận hay Văn Kiều trong tương lai.

HLV Thái Quang Lai được gia đình em Nguyễn Duy Hùng tiếp đón nhiệt tình.

Sinh năm 2003, tức là năm nay chưa đầy 14 tuổi, nhưng cậu bé Nguyễn Duy Hùng đã có chiều cao đến 1m85. Nhưng điều đặc biệt, theo ông Thái Quang Lai, Hùng đang sinh sống tại TP Bà Rịa thuộc tỉnh Bà Rịa Vĩnh Tàu và sở hữu những tố chất để trở thành 1 VĐV bóng chuyền tài năng trong tương lai. Hùng vượt qua mọi bài kiểm tra với đánh giá tốt nhất từ nhà tuyển trạch với tầm với 2m50 tức là dù chưa sử dụng đến sức bật nhưng sải tay của cậu bé đã vượt qua chiều cao của lưới là 2m43. Điều đó có nghĩa, cậu bé này chính là viên ngọc thô quý giá mà Sanest Khánh Hòa phát hiện trong đợt tuyển sinh 2017.

Dù cao tới 1m85 nhưng với mẹ, Hùng vẫn là đứa con bé bỏng.

Trường hợp của Hùng giống như trường hợp của VĐV rất nổi tiếng của bóng chuyền nữ là Trần Thị Thanh Thúy của CLB VTV Bình Điền Long An có cha mẹ là giáo viên, viên chức và muốn cho con theo đuổi sự nghiệp học hành. So với Thanh Thúy đến với bóng chuyền ở tuổi 13, thì Hùng còn có xuất phát điểm muộn hơn và thậm chí là muộn hơn nhiều so với các VĐV của Thái Lan hay Nhật Bản khi làm quen với bóng chuyền từ khi còn 9-10 tuổi.

Cha, bác và ông nội của Hùng đều ủng hộ em trở thành một VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp, nhất lại là được tập luyện trong một CLB được coi là cái nôi của bóng chuyền trẻ, có điều kiện kinh tế và tính kỷ luật như Sanest Khánh Hoà. Tuy nhiên, riêng mẹ em lại rất thương con, chỉ cần nghĩ đến việc phải xa Hùng thôi, xa đứa con mẹ vẫn nghĩ là bé bỏng là mẹ lại ứa nước mắt.

Trong giới bóng chuyền không ai là không biết tới ông Thái Quang Lai, người được xem có công gây dựng bóng chuyền Sanest Khánh Hòa khi từng mang lại cho bóng chuyền Việt Nam rất nhiều tài năng trẻ như: Nguyễn Quốc Đoàn, Dương Văn Tiên, Nguyễn Văn Phong, Lê Văn Việt...

Ông Lai nói: “Tôi nhiều năm đi tuyển sinh và năm nào cũng gặp khó khăn từ phía các gia đình. Các em xuất thân từ đủ mọi thành phần trong xã hội, giàu có và nghèo cũng nhiều. Đó cũng là chuyện dễ hiểu vì gia đình chưa hiểu hết nghiệp VĐV thể thao, đặc biệt họ rất lo lắng chuyện ăn ở, học tập của con, nhất là những đứa bé đang tuổi ăn, tuổi lớn. Hãy cứ đặt mình vào vị trí của các bậc phụ huynh sẽ cảm thông cho họ”.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều