Tiêu đề của website

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và sức ép của trọng tài

Cách đây chưa đầy hai tuần, bóng chuyền nữ Việt Nam từng nhận cú sốc thua 1-3 trước Philippines ở giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á. Tuy nhiên đó là trận thua mà hầu hết các vị trí trên sân của đội tuyển Việt Nam đều thi đấu rất "rệu rã".


Đội tuyển nữ Việt Nam đã có màn trả thù ngọt ngào.

Thế nhưng, trở lại với sân chơi khu vực diễn ra tại Malaysia, đội tuyển Việt Nam đã có sự điều chỉnh khi tung chủ công Hà Ngọc Diễm vào sân thay thế cho Đinh Thị Thúy. Trong khi đó Ngọc Hoa, Kim Huệ và các đồng đội tỏ rõ sự quyết tâm đòi nợ trước Philippines. Trong trận đấu này, Việt Nam dù gặp phải rất nhiều tình huống bị trọng tài Indonesia xử ép. Thế nhưng, các cô gái Việt Nam vẫn tỏ ra bản lĩnh trong thời điểm bản lề để có được thắng lợi 3-0.

Hình ảnh phạm luật của libero Philippines ngập tràn mạng xã hội.

Kết thúc trận đấu, dù có được chiến thắng trước Philippines với tỉ số 3-0, nhưng trên khắp các diễn đàn mạng xã hội ngập tràn những hình ảnh và bình luận tỏ rõ sự bất bình rằng đội tuyển nữ Việt Nam đã bị xử ép. Nhiều người cho rằng, trọng tài người Indonesia, Meylani Mamangkey dù là trọng tài quốc tế nhưng đã cố tình bắt có lợi cho Philippines với mục đích để Indonesia tránh đụng phải Việt Nam ở bán kết.

Lỗi hàng sau đưa tay che khuất tầm nhìn đối phương lặp lại rất nhiều lần.

Không kể đến việc chủ nhà Philippines chỉ xếp hạng 8 của giải Vô địch châu Á 2017 nhưng libero Dawn Macandili vẫn được trao danh hiệu libero xuất sắc nhất giải đấu (điều lệ quy định chỉ trao giải cá nhân cho 4 đội đứng đầu). Thế nhưng, trong trận đấu ngày hôm qua với Việt Nam, libero này rất nhiều lần phạm luật khi ở hàng sau liên tục dơ tay để che khuất tầm nhìn đối phương nhưng không bị trọng tài bắt phạt. Theo luật, các trọng tài khi phát hiện ra việc phạm quy lần thứ nhất sẽ nhắc nhở, nếu còn cố tình vi phạm thì đội nhà mất quyền phát bóng và đối phương sẽ có điểm. Không chỉ thiên vị cho Philippines mà ở nhiều tình huống điển hình như pha bóng đánh ăn điểm “cám ơn” của Lê Thanh Thúy, dù bóng đã sang sân Việt Nam nhưng trọng tài Indonesia lại cho rằng Việt Nam cướp bóng và cho điểm Philippines.

Tất nhiên, trọng tài là cha, là mẹ và một giải đấu vẫn được gắn với từ “ao làng” như SEA Games thì việc bị xử ép đã là câu chuyện thường tình. Thay vì trách than, phản ứng thì có lẽ điều mà đội tuyển nữ Việt Nam cần làm hơn cả là chứng minh đẳng cấp thực sự, đánh bại được Indonesia trong trận bán kết ngày hôm nay.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều