Tiêu đề của website

Tôi chưa bao giờ hết đam mê

Chủ công Ngô Văn Kiều vẫn là đội trưởng và mũi nhọn số 1 của đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa. Thêm một mùa giải nữa, đội bóng của Ngô Văn Kiều là ứng viên ngôi vô địch. Trò chuyện cùng chủ công này, anh chỉ cười và bảo mình còn nhiều nhiệt huyết lắm chưa muốn nghỉ ngơi.


Cứ hết mình vì đó là cuộc chơi

“Oanh tạc cơ” Ngô Văn Kiều (mọi người gọi chủ công này trìu mến như vậy) đã 33 tuổi. Thật hữu duyên, ngày khai mạc vòng 1 giải VĐQG năm nay trùng đúng sinh nhật đội trưởng đội bóng chuyền S.Khánh Hòa. Hơn 10 năm chơi bóng chuyền đỉnh cao, Ngô Văn Kiều khoác duy nhất màu áo S.Khánh Hòa. Mười năm trước, chàng chủ công trẻ cao nghều (1m96) được vào đội 1 của bóng chuyền nam Khánh Hòa chơi giải hạng A rồi tất cả cùng nhau thăng hạng lên chơi VĐQG đầy hưng phấn. Mười năm sau, mọi chuyện không thay đổi, Ngô Văn Kiều vẫn là chủ lực trong đội.  

Chủ công Ngô Văn Kiều được mệnh danh là “oanh tạc cơ”.

Một chút khác biệt là, “Oanh tạc cơ” đã dạn dày hơn. “Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời sự nghiệp với tôi vẫn là lúc S.Khánh Hòa vô địch năm 2008 ở sân nhà. Chúng tôi vừa lên hạng rồi chơi một mạch thắng 12 trận để vô địch quốc gia. Lúc đó sung sướng và hạnh phúc lắm”, Ngô Văn Kiều nhớ lại. Chức vô địch quốc gia với đội bóng phải chắt chiu cơ hội mới giành được nó luôn là dấu ấn đẹp nên Ngô Văn Kiều khắc ghi phút đăng quang là dễ hiểu. Bóng chuyền nam S.Khánh Hòa bây giờ thường trực là ứng viên nhóm đầu mỗi mùa giải VĐQG. Họ 3 lần tiếp theo vào chung kết VĐQG năm 2011, 2015, 2016 nhưng đều thất bại. “Thua 2 trận chung kết các năm 2015 và 2016 không phải hơi tiếc nuối mà tôi cùng mọi người ghi sâu cảm giác buồn vô cùng. Thua trận cũng khó lý giải. Có thể, một phần may mắn không đứng về phía mình. Đó là cuộc chơi. Sau thất bại, chúng tôi lại tập luyện và chơi chứ không thoái chí”, chủ công này cho biết.

Vòng 1 giải VĐQG năm nay, chấn thương bất ngờ khiến Từ Thanh Thuận phải ngồi ngoài. Ngô Văn Kiều tiếp tục là “kép chính” của đội. Vai trò thủ lĩnh tinh thần và sự hiệu quả chuyên môn từ Kiều giúp nam S.Khánh Hòa đứng đầu bảng đấu tại Thái Bình. Kiều chia sẻ: “Tiếc cho em Thuận vì gặp chấn thương nhưng đội bóng vẫn là một tập thể thi đấu tốt. Từng người nỗ lực hơn thì có kết quả đảm bảo được thứ hạng”.

Ngô Văn Kiều vẫn là đội trưởng mẫn cán của Sanest Khánh Hòa. 

Một tuần tại Thái Bình đã trôi qua, khi chúng tôi trò chuyện cũng là lúc Ngô Văn Kiều cùng đồng đội sắp xếp hành lý tiếp tục tới Phú Thọ đấu Cúp Hùng Vương 2017. “Oanh tạc cơ” bảo đội của mình đang yếu nhất so với 3 đội còn lại tại Cúp Hùng Vương 2017 nhưng ai nấy cũng chờ một điều diệu kỳ. Năm ngoái, sau vòng 1 giải VĐQG, Ngô Văn Kiều-Từ Thanh Thuận chơi thăng hoa đưa nam S.Khánh Hòa dự Cúp Hùng Vương 2016 và lần đầu đoạt chức vô địch. Đội bóng phố biển Nha Trang thắng nhiều giải quan trọng còn lại trong năm và góp mặt ở chung kết VĐQG rồi mới chịu khi dừng bước trước Thể Công.

Biết đâu được duyên với SEA Games

“Từ trước tới giờ, bóng chuyền và thể thao đã ăn vào máu mình rồi. Do đó, tôi chơi là hết khả năng để thể hiện bản thân cũng như vì màu cờ sắc áo của đội bóng. Lần trở lại đội tuyển quốc gia vừa qua là rất vui và hy vọng mình được thêm cơ hội nữa”, Ngô Văn Kiều giãi bày khi nói về lần trở lại đội tuyển cuối năm ngoái. Chủ công này nhìn nhận sau giai đoạn năm 2013, phong độ bản thân không cao nhất nên không còn đứng trong đội tuyển là bình thường. “Quay trở lại với đội tuyển là một vinh dự. Ai thi đấu cũng muốn điều này. Nhưng ở tuổi đã là... ông già thế này rồi và có nhiều VĐV trẻ chơi rất tiến bộ thì tôi nghĩ mình khó cạnh tranh được 1 suất lên tuyển chứ đừng nói được dự SEA Games 2019”, Ngô Văn Kiều nhìn nhận rất thực tế. Dù thế, mọi người không quên cách đây 10 năm, Ngô Văn Kiều là điểm sáng khiến bóng chuyền Thái Lan chao đảo trước Việt Nam và thua trận tại SEA Games 2007 ngay trên sân nhà. Năm đó, đội nam Việt Nam đoạt HCB. Bây giờ, chiếc HCB SEA Games chúng ta đang giữ. Bóng chuyền nam có nhiều VĐV trẻ triển vọng nhưng một cầu thủ kinh nghiệm luôn cần thiết và biết đâu, niềm tin sẽ được trao vào đôi tay của “Oanh tạc cơ”.


Tác giả:NGUYỄN ĐÌNHNguồn: SGGP
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều