Tiêu đề của website

Dương Thị Hên – Gương mặt mới đầy triển vọng của bóng chuyền Việt Nam

Đến với bóng chuyền năm 12 tuổi, cùng với sự nỗ lực trong tập luyện, ngay sau đó 1 năm Dương Thị Hên đã được VTV Bình Điền Long An cho mượn thi đấu tại giải trẻ toàn quốc 2012 trong màu áo CaoSuco Hậu Giang.


Kết thúc giải, Dương Thị Hên cùng Đặng Thị Kim Thanh, Võ Thị Kim Thoa giúp Caosuco Hậu Giang lọt vào top 8 của giải bóng chuyền trẻ toàn quốc. Ngay sau đó, cô bé người Đức Huệ, Long An được triệu tập lên tuyển trẻ quốc gia khi vừa bước sang tuổi 13, khi ấy cô còn được mọi người gọi với biệt danh Heo Mắt Hí. Kể từ đó, Hên liên tục được triệu tập cùng tuyển trẻ quốc gia tham dự các giải đấu nhưng phải đến năm 2016, cái tên Dương Thị Hên mới thực sự được người hâm mộ nhắc đến nhiều hơn khi cô được đôn lên đội 1 của VTV Bình Điền Long An đồng thời được triệu tập lên đội tuyển quốc gia tham dự VTV Cup.

Dương Thị Hên đang trưởng thành rất nhanh

Trong quá trình trẻ hóa, lực lượng Long An gặp nhiều khó khăn thì Dương Thị Hên là một trong những cây ghi điểm quan trọng của đội trong các giải đấu mặc dù năm nay mới bước sang tuổi 19. Chiều cao khiêm tốn 1m74 nhưng bật đà lên tới 3m giúp Dương Hên vẫn có lợi thế nhất định trong những pha tấn công. Sở hữu lực bả vai mạnh mẽ cùng với tầm bóng cao và không kén đường bóng xấu, luôn đưa ra được những pha đập bóng mạnh mẽ, có nhiều tình huống đập chéo sân rồi kẻ biên chữ I trên chắn đẹp mắt đem về điểm số cho đội bóng. Bên cạnh đó, cô còn chủ động trong tấn công hàng sau, luôn sẵn sàng vào đà để Hồng Đào có thể đa dạng hơn trong những đường phân phối bóng.

Không chỉ có khả năng tấn công tốt, giống như người chị gái Dương Thị Nhàn, Hên còn sở hữu những pha phát bóng bay rất khó chịu, nhưng cô nổi trội hơn ở khả năng điều chỉnh bước 1 và phòng thủ hàng sau tốt. Tại cup Liên Việt 2017 vừa qua, vượt qua nhiều đồng nghiệp như Đỗ Minh, Phạm Yến, Ánh Ngọc, Đinh Thúy, Minh Tâm, Ngọc Diễm, Đoàn Xuân... Hên đã giành riêng cho mình danh hiệu VĐV xuất sắc nhất giải đấu (MVP).

​Dương Thị Hên (số 1) giành danh hiệu MVP Cup Liên Việt 2017

Tất nhiên với một VĐV trẻ cũng còn đó những điểm yếu về mặt tâm lí, so về kinh nghiệm và khả năng quan sát bỏ nhỏ, lách chắn chưa được tinh tế, bên cạnh đó Hên vẫn cần cải thiện tốc độ vào đà và di chuyển bao sân. Danh hiệu MVP đầu tiên trong sự nghiệp vừa là phần thưởng xứng đáng, vừa là động lực để em nỗ lực hoàn thiện hơn nữa. Hy vọng với tinh thần trách nhiệm cao, Hên sẽ có thêm nhiều tiến bộ, vươn xa hơn nữa và gặt hái nhiều thành công cùng đội bóng. Năm nay tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên tham dự U23 VĐCA với tham vọng lọt vào top 4, cái tên Dương Thị Hên chắc chắn là lựa chọn không thể thiếu của HLV Nhật Bản ông Hidehiro Irisawa, không chỉ ở U23 mà còn cả ĐTQG tham dự AVC Cup và SEA Games.


Tác giả:THỂ THAO 247Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều