Tiêu đề của website

HLV Phạm Văn Long đảm nhiệm công việc mới tại Cần Thơ

Trung tâm đào tạo bóng chuyền nữ của Bộ tư lệnh Thông tin Liên lạc (đơn vị chủ quản đội nữ Thông tin Lienvietpostbank) thành lập mới một cơ sở đào tạo tập luyện tại Cần Thơ trong năm 2017 là điều bất ngờ. Bất ngờ bởi, lần đầu tiên, một phiên hiệu bóng chuyền của miền Bắc chấp nhận đầu tư xây dựng cơ sở “vệ tinh” tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long để tuyển quân.


Từ nhiều năm qua, một mặc định gần như bất thành văn đó là đội bóng miền Bắc chỉ tuyển người và đào tạo VĐV tới từ các nơi ở miền Bắc, miền Trung. Ít nhiều, điều này để phù hợp điều kiện địa lý cùng tâm sinh lý và văn hóa. Thế nhưng, trước sự phát triển của thể thao hiện đại, con người là yếu tố then chốt. Những vùng quê miền Bắc đã dần... hiếm cầu thủ nữ có chiều cao tốt và tố chất cho bóng chuyền, hơn nữa Thông tin lại chịu sự cạnh tranh quyết liệt của Ngân hàng Công thương chưa kể PVD Thái Bình, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc…thì Bộ tư lệnh Thông tin đã đi tiên phong “khái phá” vùng đất mới tại Cần Thơ và khu vực địa phương lân cận.

HLV Phạm Văn Long sẽ tuyển sinh và huấn luyện các VĐV năng khiếu tại Cần Thơ.

Xuất phát từ việc VTV Bình Điền Long An, Truyền hình Vĩnh Long tuyển được rất nhiều VĐV có chiều cao, nhiều trong số đó trở thành nòng cốt của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại là minh chứng rõ nhất để phản ánh rằng nhân tố nữ tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đủ sức chơi thể thao. Những cái tên như Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Ngọc Hoa rồi Dương Thị Nhàn, Dương Thị Hên, Tuyết Hoa… thuộc đội bóng này đã chơi vững chuyên môn. Với bóng chuyền Vĩnh Long, Hà Ngọc Diễm là đại biểu tiêu biểu nhất. Một phiên hiệu vốn chỉ có thói quen cho CLB khác mượn cầu thủ khi thi đấu trong nước như bóng chuyền Bộ tư lệnh Thông tin thì nay phải chấp nhận mời Hà Ngọc Diễm về thi đấu.

Đội trưởng đội bóng chuyền nữ Thông tin Lienvietpostbank, ông Dương Thanh Toan từng cho biết nhiệm vụ đào tạo, tìm nguồn nhân lực cho đội bóng luôn cấp thiết. Do vậy, đơn vị này sớm hoàn thành đưa vào hoạt động cơ sở đào tạo tập luyện tại Cần Thơ phù hợp với thực tiễn. 

Sau khi vấn đề đầu tiên về việc quan ngại khoảng cách đã được khắc phục thì vấn đề thứ hai được đề cập đến là HLV nào sẽ tham gia công tác huấn luyện tại Cần Thơ. Theo đó, trong cuộc họp mới đây, ông Phạm Văn Long đã nhất trí sẽ chia tay đội 1 để xung phong vào cơ sở 2 tuyển người và đào tạo năng khiếu. Như vậy, nhiều khả năng sau khi vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG kết thúc, HLV Phạm Văn Long sẽ bắt đầu với công việc mới sau nhiều năm gắn bó với cương vị HLV trưởng tuyến 1.


Tác giả:NGUYỄN ĐÌNHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều