Tiêu đề của website

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc: Đóa hóa nở muộn của bóng chuyền VTV Bình Điền Long An

Với cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước Tiến Nông Thanh Hóa đồng nghĩa với việc ghi tên mình vào trận đấu chung kết, các cầu thủ trẻ của VTV Bình Điền Long An đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, trong đó nỗ lực của chủ công Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc mang lại cảm xúc hạnh phúc cũng như nỗ lực đến cùng cực của một chiến binh dũng cảm.


Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc gặp thiệt thòi khi không được thi đấu tại các giải trẻ.

Ánh Ngọc vốn là một cô gái Sài thành, với nhiều ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ. Thế nhưng năm 16 tuổi, bước ngoặt đã đến khi HLV Lương Khương Thượng gặp Ngọc ở sân trường và cũng từ đó, cô bé Sài Gòn có một giấc mơ khác đó là trở thành một VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp dưới màu áo của đội bóng hàng đầu ở khu vực phía nam.

Nhiều người bảo để có một suất đánh chính, đó là thành quả không biết mệt mỏi của Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc, bởi lẽ đến bóng chuyền muộn, trong khi người đàn em, cũng là người đồng đội Trần Thị Thanh Thúy đã thành danh thì giờ đây Ngọc mới có cơ hội ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Ở tuổi 23, Ánh Ngọc đã trưởng thành hơn về chuyên môn, cũng như suy nghĩ, cô cũng xác định để trở thành một VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp thì đó là cả một sự đánh đổi. Trong sân, dù không có những pha bóng “nổ” uy lực, nhưng Ánh Ngọc lại là mẫu chủ công mẫn cán, với những pha tấn công hiệu quả, cùng khả năng chuyền một chắc chắn, chẳng thế mà ở trận bán kết với TN Thanh Hóa, Ngọc chính là chỗ dựa về tinh thần ở những thời điểm khó khăn nhất.

Từ vai phụ, Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc (1994, cao 1m76) dần trưởng thành để trở thành trụ cột của đội bóng VTV Bình Điền Long An. Hơn 3 năm bước chân lên đội một, cô đã nếm trải đủ cung bậc cảm xúc, có cả ngọt ngào lẫn đắng cay. Nhưng thật hiếm khi người ta thấy cô phàn nàn nửa câu, hoặc kêu than muốn dừng lại hay từ bỏ cuộc chơi giữa chừng.

Một pha tấn công hiệu quả của Ánh Ngọc.

“Với người mền Nam chúng em, nếu nhắc đến bóng chuyền thì chỉ có VTV Bình Điền Long An. Đó không chỉ là chuyên môn, thành tích trong thi đấu mà đó còn là tình cảm của các VĐV, HLV, lãnh đạo… khi luôn coi nhau là những người thân trong gia đình của mình. Em yêu đội bóng VTV Bình Điền Long An, gia đình em cũng yêu đội bóng này và em tin khán giả miền nam, khán giả cả nước cũng yêu mến đội bóng. Đó sẽ là động lực để em cố gắng và phấn đấu hơn nữa.” Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc chia sẻ.

Ánh Ngọc đã có sự trở lại hoàn hảo sau ca mổ mắt vào đầu năm 2016, cô gái với tính cách hiền lành, nhưng luôn thể hiện một nguồn năng lượng bùng cháy, một tinh thần thi đấu không bao giờ gục ngã mỗi khi bước vào sân thi đấu. Giờ đây, Ngọc đang được ví như “đóa hoa nở muộn” của VTV Bình Điền Long An bên cạnh những người đàn chị như Ngọc Hoa, Kim Liên hay các đàn em Thanh Thúy, Dương Thị Hên… Chắc chắn, với sự rèn giũa của HLV Nguyễn Quốc Vũ, cùng sự quyết tâm của Ánh Ngọc, cô bé Sài Gòn sẽ còn tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều