Tiêu đề của website

Chủ công Đỗ Thị Minh

Nếu tôi không nhớ nhầm thì chủ công Đỗ Thị Minh bắt đầu được dư luận yêu mến cách đây chừng 12 năm rồi. Lần đó, trên tờ báo Nhân Dân tôi có bài viết giới thiệu “Hai gương mặt trẻ của BCVN”, đó là Đỗ Thị Minh (9) và Nguyễn Thị Hương (4) – hai chủ công tiềm năng của BTL Thông tin, tấm ảnh của cố nhà báo gạo cội Phan Sang. Không lâu sau đó, Hương đã nghỉ đấu vì lý do riêng rồi sau nữa đã chuyển qua thi đấu cho CLB Vietsopetro. Còn Đỗ Thị Minh vẫn kiên trì bám trụ cho đến hôm nay, mang trên vai bề dầy thành tích của một chủ công của CLB hàng đầu quốc gia và của đội tuyển, nhiều lần chinh chiến đó đây không biết mệt.


Hình ảnh cuối cùng của Đỗ Thị Minh tại Cúp Liên Việt 2017.

Đỗ Thị Minh thuộc tuýp chủ công “lùn” (1m73), sức bật không cao như người em họ là đồng đội Phạm Thị Yến hay Hà Ngọc Diễm của Vĩnh Long, bù lại, cô gái Hà Nam có sức mạnh, bật nhảy chắc chắn và là người duy nhất ở CLB Thông tin LVPB biết nhảy đánh từ sau vạch 3m. Chiêu này, BCVN có nhóm VĐV xài được như chủ công Bùi Thị Huệ, Đinh Diệu Châu, Trần Thị Thanh Thúy, phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa và vài người đang rèn luyện. Tuy nhiên, theo quan sát của tôi thì cái mà Minh hơn người nhất lại là khả năng lách tay chắn khi tấn công ở vị trí số 4, nhưng lách qua "cửa hẹp" kiểu này, trước đây chỉ có mỗi Nguyễn Thị Thanh Thúy của Hải Dương, người cũng mang số 9 khi lên tuyển, là chơi được. Nhảy bật và có độ dừng, Minh biết cách đưa bóng vào chân số 4 bên kia, khá gần lưới hoặc là xoay tay gõ đúng vào số 1 và quả ấy hay lấy điểm vì ít có hàng thủ đủ tỉnh táo khi bị phản công. Nói không ngoa, Đỗ Thị Minh đã cứu thua cho Thông tin LVPB nhiều lần và là 1 con bài chiến lược của HLV Phạm Văn Long. Cô gái này vốn là trò cưng của cựu chuyền hai Thôngtin - HLV Nguyễn Thúy Oanh.

Khi đi tìm một đội hình tiêu biểu nhất của nữ BCVN, tôi chưa chọn Minh (bởi đã có các chủ công khủng như Trần Hiền - Bùi Huệ - Lê Hương Giang) nhưng Đỗ Thị Minh xứng đáng lọt vào nhóm VIP của BCVN, điều tiếc nuối chỉ là việc thời gian “nổi” của danh thủ này ngắn ngủi quá, chưa tương xứng với tố chất và khả năng của chính mình, trong khi đó vẫn còn có những liền chị tưởng như đã hết date nhưng họ vẫn cứ bừng bừng xung trận. Liệu chủ công Đỗ Thị Minh có trở lại với bóng chuyền sau khi đã làm mẹ?

Một cái gật đầu cho chủ công Đỗ Thị Minh.


Tác giả:Nguyễn LưuNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều