Tiêu đề của website

Đỗ Thị Minh có bầu chính thức chia tay Thông tin Liên Việt Postbank

Trong cuộc họp vào sáng nay, chủ công Đỗ Thị Minh chính thức thông báo đã có bầu ở tuần thứ 5, đồng nghĩa cô sẽ rút lui khỏi giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017.


Đỗ Thị Minh chính thức rút lui khỏi vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2017.

Giải bóng chuyền Cúp Liên Việt 2017 là giải đấu cuối cùng của chủ công Đỗ Thị Minh tham dự trước khi giải nghệ. Đây cũng là giải đấu đặc biệt khi cả hai mẹ con cô cùng nỗ lực thi đấu và giành được chức vô địch.

Đỗ Thị Minh được xếp vào nhóm chủ công thấp nhất của ĐTQG Việt Nam, chỉ với 1m73, một mức dưới chuẩn xa của ngay bóng chuyền Việt Nam chứ chưa nói đến quốc tế. Chính vì thế nên khi cô bé 14 tuổi quê Hà Nam lặn lội lên Hà Nội ứng tuyển vào "nôi" Thông tin đã bị lắc đầu ngay bởi chiều cao khiêm tốn chỉ có 1m62. Tưởng như bị loại chắc, song thật may mắn cho Minh khi HLV Nguyễn Thúy Oanh đã đặc biệt chú ý tới một đặc điểm dị thường của thiếu nữ này: sải tay rất dài, nhất là đối sánh với các chỉ số của lưng, chân. Nhờ thế, Minh được tạm giữ và cùng với nỗ lực của mình cô gái sinh năm 1988 vươn lên trở thành một trong những chủ công hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam.

Trong lịch sử của bóng chuyền thế giới, Kerri Walsh Jennings, thành viên trong cặp VĐV bóng chuyền bãi biển của Mỹ ba lần vô địch Olympic, đã mang thai được 5 tuần khi đang thi đấu ở London 2012. Ở kỳ thế vận hội đó, Kerri Walsh Jennings và người đồng đội của mình là Misty May-Treanor cùng giành được HCV.

Nhiều người sẽ tự hỏi liệu việc thi đấu của các VĐV có đe dọa đến thai nhi hay không, các chuyên gia y tế đã giải thích rằng, khi người phụ nữ mang bầu mới được 5 tuần tuổi, vẫn chưa có mối lo ngại nào cho thai nhi nếu cô ấy thi đấu và tập luyện.


Tác giả:HUY TRầNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều