Tiêu đề của website

Thông tin Liên Việt Postbank: Ai đủ sức thay thế Đỗ Thị Minh ?

Trong nhiều năm qua, nhắc đến Thông tin Lienvietpostbank, người hâm mộ bóng chuyền nước nhà quá quen thuộc với những cái tên như Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung, Nguyễn Linh Chi, Phạm Thị Yến, Phạm Thị Thu Trang, Đào Thị Huyền… và đặc biệt là đội trưởng Đỗ Thị Minh, người luôn đóng vai trò quan trọng và có rất nhiều đóng góp vào thành công của đội bóng.


Chủ công Đỗ Thị Minh chính thức nghỉ thi đấu.

Ai đủ sức cáng đáng hàng công

Dù không còn ở độ tuổi sung sức nhất của sự nghiệp nhưng chủ công Đỗ Thị Minh vẫn là đầu tàu của Thông tin Lienvietpostbank trong nhiều năm gần đây. Những chức vô địch liên tiếp tại giải vô địch quốc gia và các giải đấu khác của đội  bóng giàu thành tích nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam in đậm dấu ấn của Đỗ Thị Minh. Mới đây, tay đập quê Hà Nam đã cùng với đội bóng của mình đăng quang tại giải bóng chuyền nữ quốc tế Lienvietpostbank Cup 2017. Dù trong đội hình tham dự giải đấu đó, HLV Phạm Văn Long có sự phục vụ của chủ công hàng đầu Việt Nam Hà Ngọc Diễm, nhưng những đóng góp của Đỗ Thị Minh vào chức vô địch vẫn rất lớn. Ngay sau giải đấu này, ông Phạm Văn Long tha thiết mong muốn những cựu binh như Đỗ Thị Minh và Phạm Thị Yến tiếp tục thi đấu tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2017. Nhưng mới đây, Đỗ Thị Minh đã tuyên bố cô mang bầu ở tuần thứ 5 và chắc chắn không thể tham gia thi đấu. Việc không có sự góp mặt của người đội trưởng, chắc chắn đội bóng đang gặp khó khăn này sẽ càng thêm phần khó khăn trước giải. Bởi tìm người thay thế Đỗ Thị Minh vào lúc này là câu hỏi chưa có lời giải với HLV Phạm Văn Long và các cộng sự. Dù vẫn còn đó những chủ công khác như Trần Thị Thảo, Trần Thu Trang, Phạm Thị Huệ nhưng những gương mặt này khó có thể giúp đội bóng tự tin chanh chấp chức vô địch với các đối thủ mạnh như Bình Điền Long An và Ngân Hàng Công Thương.

Ước gì cho thời gian trở lại

Với 9 lần đăng quang tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia trong 12 lần giải đấu chuyển sang chuyên nghiệp, Thông tin Lienvietpostbank thực sự là tượng đài của bóng chuyền nữ Việt Nam. Trong thời gian ấy, mỗi lần đội bóng tham dự giải đấu nào trong nước, họ đều là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. Thậm chí  không vô địch còn là thất bại của đội bóng này. Còn ở đội tuyển quốc gia, quân số của Thông Tin luôn chiếm phần lớn, thậm chí có một quãng thời gian khá dài, đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia được gọi là Thông Tin cộng 1, có nghĩa là đội hình chính có đến 5 cầu thủ của Thông tin Lienvietpostbank.

… nhưng hiện tại, đó đã là dĩ vẵng, mặc dù nó chưa quá xa xôi. Trước thềm giải vô địch quốc gia năm nay, ban huấn luyện của đội bóng chỉ đặt mục tiêu vào top 4, tức mục tiêu chỉ ngang với PVD Thái Bình, Quảng Ninh, TN Thanh Hóa. Đó là mục tiêu không hề khiêm tốn nếu nhìn vào thực lực của họ. Phạm Thị Yến đã qua thời đỉnh cao, Đỗ Thị Minh chính thức không thi đấu, Bùi Thị Ngà và Âu Hồng Nhung không còn là chính mình sau chấn thương. Các gương mặt còn lại cũng thường thường bậc trung. Kể cả cây chuyền hai Linh Chi ở thời điểm khó khăn thường chuyền bóng theo cảm tính dù vẫn còn giữ được phong độ. Trong khi đó các gương mặt trẻ được đôn lên đội một cũng chưa ai tạo nên được dấu ấn.

Thể thao nói chung và bóng chuyền nói riêng khó thoát khỏi cảnh suy thoái sau nhiều năm đứng trên bục vinh quang. Ngay cả những đội bóng đá hàng đầu như Manchester United và Liverpool của nước Anh cũng đang vật vã đi tìm lại chính mình tại giải Ngoại hạng trước sự vươn lên của những thế lực mới. Với Thông tin, khi các đối thủ như Ngân Hàng Công Thương đã khẳng định được mình với chức vô địch quốc gia 2016, còn Bình Điền Long An với dàn cầu thủ trẻ đầy chất lượng, thậm chí cả Tiến Nông Thanh Hóa với đội hình đang vào độ chín sẽ là những thế lực đầy khó chịu cản bước các nhà cựu vô địch quốc gia trên hàng trình tìm lại ngôi vương. Liệu đã đến lúc đội bóng giàu truyền thống nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam bắt đầu hành trình đi xuống trên chu kỳ hình Sin của mình ???


Tác giả:MINH CẦNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều