Tiêu đề của website

Đặng Thị Kim Thanh: Đây là sinh nhật đầy ý nghĩa

Ngày hôm qua, đúng sinh nhật thứ 18 của chủ công Đặng Thị Kim Thanh, với cô gái xinh đẹp người Long An thì đây là một kỷ niệm đầy ý nghĩa và không thể nào quyên khi cô cùng các đồng đội VTV Bình Điền Long An đã có chiến thắng thuyết phục trước “tượng đài” Thông tin Liên Việt Postbank.


Kim Thanh đã có một trận đấu hay trước Thông tin Lienvietpostbank.

Tròn 4 tháng kể từ khi chính thức được bước chân lên đội 1, Kim Thanh đã có những bước tiến vượt bậc và ngày một trưởng thành. Không ai có thể nghĩ, một cô bé chưa đầy 18 tuổi có thể tự tin đảm nhiệm vai trò đối chuyền chính, một vị trí khó nhất nhưng có thể chơi một cách chững chạc đến thế.

Chơi cùng vị trí với người đàn chị Phạm Thị Yến bên kia lưới, nhưng Kim Thanh kém đối thủ tới 14 tuổi. Tuy nhiên, những gì mà cô bé đã làm được khiến rất nhiều người đã phải bất ngờ. Kể từ cúp Đắk Nông vào cuối tháng 12/2016, tiếp sau đó là cúp Liên Việt và giờ là giải VĐQG, chỉ trong vòng vài tháng nhưng bước tiến của Thanh là vô cùng đáng nể.

Trong trận đấu quan trọng với đội bóng áo lính, đã không ít lần Kim Thanh khiến đối thủ chào thua bằng những pha phát bóng hiểm hóc, tấn công và chắn bóng hiểu quả.

TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền - Ông Lê Quốc Phong tổ chức sinh nhật cho Kim Thanh.

Xuất phát điểm từ vị trí phụ công, thế nhưng khi mà đội bóng cần một vị trí đối chuyền trong bối cảnh người đàn chị Bích Trâm nghỉ thi đấu điều trị chấn thương. Vậy là HLV Nguyễn Quốc Vũ đã nghĩ đến Kim Thanh, cố bé đánh phụ công nhưng có khả năng chơi đa năng nhiều vị trí tại đội trẻ lại có chiều cao tốt 1m78.

Không phụ lòng tin yêu của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền và HLV Nguyễn Quốc Vũ, cô gái sinh năm 1999 rất chăm chỉ và có ý thức trong tập luyện. Chính vì vậy, Thanh có sự tiến bộ rất nhanh nhất là ở khả năng chuyền một và phòng thủ. Trong trận đấu gặp Thông tin Liên Việt Postbank, dù HLV Phạm Văn Long chủ động phát truy thẳng vào vị trí của Kim Thanh, nhưng với tâm lý ổn định và bản lĩnh vững vàng cô bé đã hoàn thành tốt được nhiệm vụ.

Vậy là sau nhiều năm, nữ Thông tin LienVietPostBank cuối cùng cũng để thua toàn diện trước trước đối thủ tại vòng bảng giải bóng chuyền VĐQG. Làm được điều này, không ai khác là những cô gái còn rất trẻ của VTV Bình Điền Long An như Kim Thanh, Dương Hên hay Thanh Thúy…

Kim Thanh xúc động trong sinh nhật lần thứ 18 của mình.

“Từ khi lên chơi đội 1 của VTV Bình Điền Long An, tổng cộng 4 tháng chúng em đã đối đầu với Thông tin Liên Việt Postbank 3 lần. Trong 2 lần trước tại cúp Đắk Nông và cúp Liên Việt đội thiếu chị Hoa và chị Thúy và đều để thua với tỉ số 1-3. Thực sự lúc đó em đã rất buồn, em đã nói với Hên rằng chúng mình phải cố gắng lên bởi không thể để thua Thông tin mãi được và lần này chúng em đã làm được. Chiến thắng hôm nay em chưa đóng được gì nhiều, tất cả là nhờ công của các chị. Nhưng chiến thắng này sẽ là động lực để các cầu thủ trẻ VTV Bình Điền Long An cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Qua đây con xin cám ơn các cô chú lãnh đạo công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã luôn quan tâm đến các chị em đội bóng chúng con. Con cám ơn thầy Vũ, cô Hiền, thầy Huy đã luôn ở bên chỉ bảo, chăm sóc các chị em chúng con. Em cám ơn những người hâm mộ VTV Bình Điền Long An đã luôn ở bên sát cánh, cổ vũ và động viên đội bóng dù bất cứ ở đâu và trong hoàn cảnh nào. Đây thực sự là một sinh nhật ý nghĩa và không thể nào quên đối với con.” VĐV Kim Thanh phát biểu sau trận đấu.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều