Tiêu đề của website

Gương mặt đội tuyển U23 Việt Nam: Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thị Thu Hoài (sinh năm 1998) là một trong những gương mặt gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam trong thời gian qua. Ngay khi mới xuất hiện, Thu Hoài đã được giới chuyên môn kỳ vọng sẽ trở thành một trong những cây chuyền hai triển vọng nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam.


Nguyễn Thu Hoài gương mặt triển vọng của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Thu Hoài sinh ra tại đất bóng chuyền Thái Bình, cùng làng với hai tuyển thủ rất nổi tiếng của bóng chuyền Việt Nam là Nguyễn Hữu Hà và Lê Thị Mười. Dù được đội bóng PVD Thái Bình nhắm trước, nhưng cây chuyền hai trẻ lại đầu quân cho đội hạng A lúc đó là Vĩnh Phúc. Ban đầu bố mẹ cô không đồng ý, bản thân Hoài cũng không biết bóng chuyền là gì. Nhưng sau khi được các HLV thuyết phục, nên gia đình đã đồng ý cho Nguyễn Thu Hoài khăn gói gia nhập đội bóng chuyền trẻ Vĩnh Phúc.

Theo tập thử đội bóng chuyền năng khiếu Vĩnh Phúc một thời gian, nhưng cảm thấy bản thân không phù hợp, Thu Hoài đã tự tìm đến đội bóng chuyền trẻ ngành Ngân hàng. Dù chưa có thẻ VĐV, cũng chưa từng thi đấu cho Vĩnh Phúc bất cứ một giải đấu nào nhưng quyết định này đã khiến Hoài gặp nhiều rắc rối khi BHL Vĩnh Phúc gây khó dễ, từng khiến VĐV xinh đẹp suýt phải nghĩ tới việc bỏ nghiệp.

Mọi thứ cuối cùng cũng được giải quyết, nhờ sự vào cuộc của thầy cô BHL đội bóng Ngân hàng Công thương và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Việc được đầu quân cho một đội bóng lớn như Ngân hàng Công thương là một bước ngoặt để cô gái trẻ quê Thái Bình đánh dấu bước tiến mới trong sự nghiệp của mình. Nói như Thu Hoài thì nếu vẫn ở Vĩnh Phúc, có lẽ đến giờ cô vẫn chỉ là một VĐV… nhặt bóng.

Được HLV Nguyễn Thúy Oanh huấn luyện và đào tạo từ tháng 9-2013, với chiều cao 1m74, nhanh nhẹn, cảm giác bóng cực tốt, Thu Hoài đã nhanh chóng có những bước tiến dài về chuyên môn. Không chỉ ngày một khẳng định được tài năng, cô gái “quê lúa” còn sở hữu khuôn mặt bầu bĩnh rất đáng yêu, đôi mắt to và sáng, trở thành ứng cử viên Hoa khôi trong nhiều giải bóng chuyền gần đây.

Hoài được gọi lên đội tuyển trẻ quốc gia và đây chính là bệ phóng để Hoa khôi bóng chuyền ghi được những dấu ấn. Năm 2016, tại giải vô địch Đông - Nam Á, VĐV 18 tuổi đi vào lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam, khi trở thành cây chuyền hai đầu tiên giành được danh hiệu “Chuyền hai xuất sắc nhất” tại một giải đấu quốc tế. Cũng trong năm 2016, Thu Hoài đã được triệu tập vào đội tuyển quốc gia.

So với 1 năm trước đây, Thu Hoài đã tiến bộ hơn rất nhiều từ khả năng nhảy chuyển, phân phối bóng ổn định, chắn bóng, phát bóng cho đến phòng thủ. Bước sang tuổi 19, nhưng sự trải nghiệm với bóng chuyền đủ để Thu Hoài có những cảm nhận, đánh giá về nghề: “Bóng chuyền cho em sự nghiệp, theo đuổi thần tượng và niềm đam mê. Em cảm thấy mình may mắn hơn bạn bè cùng trang lứa ở nhà, khi chọn con đường này”.

Tại Giải bóng chuyền Vô địch U23 nữ châu Á tới đây, Thu Hoài là nòng cốt chính của đội cũng là gương mặt đáng được kỳ vọng. Với sự tiến bộ vượt bậc của Thu Hoài trong thời gian gần đây, người ta kỳ vọng cô gái xinh đẹp bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương đủ sức thay thế đàn chị Nguyễn Linh Chi ở cấp độ đội tuyển trong tương lai gần.


Tác giả:THÙY CHINguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều