Tiêu đề của website

HLV Nguyễn Thu Hương: Phận nữ nhi không thường

Bóng chuyền nữ Đắk Lắk chưa thể viết thêm một câu chuyện cổ tích tại giải bóng chuyền VĐQG. Nhưng chứng kiến màn trình diễn của các nữ cầu thủ Tây nguyên, ai cũng phải xúc động. Tinh thần, nghị lực và khát vọng đã được các học trò HLV Nguyễn Thu Hương thể hiện một cách cao độ.


Các cô gái Đắk Lắk đã thua bởi đối thủ có đẳng cấp cao hơn rất nhiều. Thế nhưng, đánh giá ở góc độ tận hiến cho màu cờ sắc áo, có thể khẳng định, các nữ cầu thủ Tây nguyên đã có một màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Đó là chiến thắng của tình yêu và đó cũng là chiến thắng của niềm tin vào tương lai.

HLV Nguyễn Thu Hương đang giúp bóng chuyền nữ Đắk Lắk có được sự thăng hoa.

Chiều nay, tất cả đều thừa nhận, khoảng cách về trình độ giữa bóng chuyền Đắk Lắk và bóng chuyền Ngân hàng Công thương hay PVD Thái Bình là rất lớn. Thế nhưng, điều khiến người hâm mộ ấn tượng và xúc động chính là việc, các nữ cầu thủ của Đắk Lắk không chấp nhận trở thành một đối thủ tầm thường. Họ chiến đấu đến tận giây phút cuối cùng với lòng tự trọng của những chiến binh. Có cảm giác, đối thủ của Đắk Lắk không chỉ là một nhà đương kim vô địch toàn năng mà còn là giới hạn trong mỗi học trò HLV Nguyễn Thu Hương. Và cuối cùng, họ đã biết vượt lên chính mình, không chấp nhận buông xuôi để nhận lấy về mình sự tôn trọng của đối thủ và người hâm mộ.

Mang phận nữ nhi dẫn dắt một CLB tham dự sân chơi cao nhất của bóng chuyền Việt Nam nhưng HLV Nguyễn Thu Hương và các cầu thủ của bà ta đã làm được những việc thật phi thường. Quan trọng hơn, từ nghị lực và khát vọng vượt lên trên mọi thách thức của họ, bóng chuyền Đắk Lắk có thêm động lực để hoàn thành sứ mệnh hội nhập.

Một đội hình chỉ có sự lắp ráp trước giải đấu 2 tuần, thế nhưng dưới bàn tay của HLV Nguyễn Thu Hương các cô gái Đắk Lắk đã cho thấy được sự thay da, đổi thịt. Một cây chuyền hai Hoàng Kim đầy kinh nghiệm, một libero Đặng Thị Thoan vô cùng dũng cảm, bên cạnh H’mia Eban, Hồng Nhung hay Kiểu Oanh… luôn ra sân với một tinh thần chiến đấu hết mình.

Với những VĐV có phần thua kém đối thủ và điều kiện của Đắk Lắk vẫn còn nhiều hạn chế, ấy vậy họ vẫn đủ tự tin để đột phá vào những đấu trường lớn hơn sức của mình. Người hâm mộ tin rằng, bằng sức trẻ và sự nhiệt huyết, con đường lớn cho bóng chuyền nữ Đắk Lắk đã thực sự mở ra!


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều