Tiêu đề của website

Tứ Xuyên và BIP quyết đấu ngôi vô địch cúp VTV9 Bình Điền 2019

Hai đại diện của hai nền bóng chuyền hùng mạnh hàng đầu thế giới là Tứ Xuyên Trung Quốc và BIP của Mỹ gặp nhau trong trận đấu cuối cùng tại cúp VTV9 Bình Điền. Ở vòng bảng Tứ Xuyên từng giành thắng lợi với tỉ số 3-0 trước BIP, nhưng trong trận bán kết nhiều yếu điểm của đại diện Trung Quốc đã bộ lộ và họ cũng phải rất vất vả mới vượt qua được U23 Thái Lan.


Pha tấn công của Thanh Thúy trước hàng chắn BIP của Mỹ. Ảnh: Tấn Phúc

Trong một ngày mà VTV Bình Điền Long An thi đấu thiếu lửa, libero Kim Liên tự buông xuôi, trước những pha nhảy phát bóng tấn công của BIP, chuyền một của VTV Bình Điền Long An loạng choạng và gần như mất phương hướng. Cả đội hình của đội bóng chủ giải chỉ có mình Thanh Thúy phát huy được khả năng. Bên kia lưới, Cây chuyền 2 Kamalani Akeo phát huy đúng vai trò dẫn dắt chiến thuật cho các đồng đội dứt điểm. Từ đối chuyền Lindsay Stalzer cho đến mũi chủ công Alexandra Vajdova, rồi 2 mũi đánh nhanh Molly Lohman và Samantha Cash đều thể hiện được hết phẩm chất của mình, giúp BIP có được chiến thắng 3-1 để ghi tên mình vào chơi trận chung kết.

Ở trận bán kết 2, U23 Thái Lan với lối chơi linh hoạt, gắn kết, sử dụng các miếng đánh tấn công cổ tay, cẳng tay suýt chút nữa các học trò của HLV Wanna Buakew đã có thể vào chơi trận chung kết. Thế nhưng, tiếc rằng ở những thời điểm quan trọng nhất, libero chuyên bắt chuyền 1 là Upa gặp phải chấn thương gối khiến hàng sau của U23 Thái Lan lỏng lẻo. Chơi rất xuất sắc và dẫn trước 1-0 rồi 2-1, nhưng Tứ Xuyên mới là đội bóng có chiến thắng ngược 3-2 và đoạt luôn tấm vé thứ 2 vào chung kết.

Lịch thi đấu ngày thi đấu ngày cuối cúp VTV9 Bình Điền 2019 như sau:

Trận tranh 7-8: 12h00 : Ngân hàng Công Thương – Nam Kinh (Trung Quốc)

Trận tranh 5-6: 14h00 : Hóa chất Đức Giang – Thông tin LienVietPostBank

Trận tranh 3-4: 16h00 : VTV-Bình Điền-Long An – U23 Thái Lan

Lễ bế mạc, chung kết và trao giải: 19h00 : BIP (USA) – Tứ Xuyên (Trung Quốc)

Các trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9, VTV5 Tây Nam Bộ, Thể thao TV (VTV Cap), SCTV15, Đài PTTH Kiên Giang.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều