Tiêu đề của website

Chủ giải khởi đầu thuận lợi

Sau sự chia tay của Nguyễn Thị Ngọc Hoa, VTV Bình Điền Long An không còn sự mạnh mẽ một cách toàn diện như trước. Thế nhưng, những VĐV trẻ như Thanh Thúy, Dương Hên, Kim Thanh, Kim Thoa, cùng Bích Tuyền hay Nguyễn Thị Trinh đã có một trận đấu khá hay khi chơi rất bùng nổ và quyết liệt để có được chiến thắng dễ dàng trước Nam Kinh trong trận đấu mở màn cúp VTV9 Bình Điền 2019.


Kim Thoa đảm nhiệm trọng trách là cây chuyền hai chính của VTV Bình Điền Long An.

Thực ra Đại học Nam Kinh Trung Quốc không quá tệ khi sở hữu nhiều VĐV có chiều cao tương đối tốt. Tuy nhiên, việc nhập cuộc tập trung cùng việc khai thác tốt khả năng chuyền một yếu của đối thủ khiến đại diện của Trung Quốc vỡ trận.

Kim Thoa phân phối bóng khá ổn định giúp các tay đập như Thanh Thúy, Dương Hên, Kim Thanh, Bích Tuyền… thay nhau xuyên phá hàng chắn của đối thủ. Ngay ván đầu tiên, VTV Bình Điền Long An đã giành phần thắng 25-17. Càng thi đấu, các VĐV Nam Kinh càng cho thấy sự non nớt nên dễ dàng bị khuất phục ở hai ván còn lại với tỉ số 18-25 và 7-25.

Chiến thắng dễ dàng với tỉ số 3-0 trước Nam Kinh tạo đà thuận lợi cho VTV Bình Điền Long An trong nỗ lực giành một trong hai chiếc vé của bảng A vào bán kết.

Ngân hàng Công thương để thua U23 Thái Lan đầy tiếc nuối. Ảnh: Dũng Phương

Trước đó, cuộc đối đầu giữa Ngân hàng Công thương và U23 Thái Lan rất hấp dẫn. Một bên là sức trẻ kết hợp với kinh nghiệm của Thu Hoài, Tú Linh, Lưu Huệ, Ninh Anh cùng Nguyễn Thị Xuân, Bùi Huệ hay Hà Thị Hoa… bên kia lưới, những gương mặt được coi là tương lai của bóng chuyền xứ chùa Vàng như: Wipawee, Tichaya, Thannacha…

Ngân hàng Công thương là đội bóng nhập cuộc tốt hơn, nhưng các cô gái Thái Lan lại là những người tận dụng tốt cơ hội để có được chiến thắng 25-22 ở ván đầu tiên. Nhưng sau đó, khán giả đã tiếp lửa cho các tay đập Ngân hàng Công thương quật khởi, thắng lại hai ván tiếp theo với tỉ số 25-23 và 25-22.

Ván thứ tư là cuộc rượt đuổi tỉ số nghẹt thở với phần thắng 25-22 nghiêng về U23 Thái Lan, buộc trận đấu phải bước vào ván thứ 5 quyết định. Đến lúc này, sức trẻ giúp U23 Thái Lan chiếm ưu thế và thắng 15-9, ấn định chiến thắng chung cuộc 3-2 trước CLB Ngân hàng Công thương.

Ngày 12-5, giải sẽ tiếp tục với hai trận đấu được hứa hẹn hấp dẫn giữa CLB Thông tin LienVietPostBank – CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc) lúc 16g và CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội – CLB BIP (Mỹ) lúc 19g. Hai trận đấu này sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV5, VTV9, SCTV15, Thể thao TV..


Tác giả:TẤN PHÚCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều