Tiêu đề của website

Hóa chất Đức Giang Hà Nội chưa biết nếm mùi chiến thắng

Trước giải đấu khởi tranh, Hóa chất Đức Giang Hà Nội tỏ rõ tham vọng với việc đầu tư tới 30.000 USD để thuê hai ngoại binh khủng là Holly Toliver (Mỹ) và Yeliz Basa (Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, với dàn nội binh quá yếu đặc biệt ở khâu chuyền một và tổ chức tấn công, đội bóng tân binh của giải phải đón nhận thất bại thứ 2 liên tiếp trước Thông tin LienVietPostBank tại cúp VTV9 Bình Điền 2019.


Toliver và Basa chỉ có thể giúp Hóa chất Đức Giang Hà Nội tránh những trận thua với tỉ số cách biệt. Ảnh: Dũng Phương

Holly Toliver từng làm mưa, làm gió trong màu áo CLB BIP của Mỹ tại mùa giải năm ngoái, chiều cao tốt cùng những pha nhảy phát bóng tấn công uy lực, Toliver khẳng định rõ thương hiệu cá nhân bằng giải thưởng VĐV toàn diện nhất cúp VTV9 Bình Điền 2018. Trong khi đó, chuyên môn và trình độ của Yeliz Basa là không phải bàn cãi, bởi thành tích mà cô gái người Thổ Nhĩ Kỹ đã được rất nhiều nước có nền bóng chuyền phát triển công nhận như: Nhật Bản, Hàn Quốc… hay Thái Lan.

Được kỳ vọng rất nhiều trước khi giải đấu này khởi tranh, thế nhưng với đội hình thiếu gắn kết, khả năng bắt bước một không tốt, chuyền hai không hiểu ý đồng đội, các mũi tấn công như Bích Thủy, Toliver, Basa… thường nhận được những đường chuyền không thuận lợi, ở các tư thế khó, chính vì vậy khi tấn công các tay đập chủ yếu phải đánh bóng điều chỉnh. Nhìn vào thế trận chiều nay, thực tế Thông tin LienVietPostBank đã phát huy tốt khả năng bám chắn, cũng như phòng thủ hàng sau rất kiên trì. Cho nên, Hóa chất Đức Giang Hà Nội dù đã dẫn trước 1-0, nhưng sau đó để thua ngược 1-3 cũng không phải là điều khó hiểu.

Hàng chắn của Tứ Xuyên không cho BIP nhiều cơ hội tấn công. Ảnh: Dũng Phương

Ở một diễn biến khác, CLB Tứ Xuyên của Trung Quốc đã chính thức giành vé đầu tiên vào bán kết khi có một trận đấu khá hay trước BIP của Mỹ. Lối đánh chiến thuật, sự chủ động trong khâu bám chắn, khiến BIP rối loạn dẫn đến kết quả các học trò ông Kyle Robinson thua 0-3 khiến nhiều người phải bất ngờ.

Wang Chen vẫn thể hiện mình là linh hồn của đội bóng Tứ Xuyên, dẫn dắt các đồng đội thiết lập một thế trận phòng thủ kín kẽ, tấn công đa dạng, biến hoá khắp mặt lưới, khiến các tay đập BIP không thể phát huy được khả năng tốt nhất của mình. Sau hai chiến thắng vô cùng thuyết phục, Tứ Xuyên Trung Quốc thể hiện rõ họ chính là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch năm nay.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều