Tiêu đề của website

Cúp VTV9 Bình Điền 2019: VTV Bình Điền Long An giành ngôi nhất bảng

Quá hiểu nhau cả về lối chơi và cách sử dụng con người, Ngân hàng Công thương và VTV Bình Điền Long An gặp nhau trong trận đấu cuối cùng vòng bảng cúp VTV9 Bình Điền để cạnh tranh tấm vé cuối cùng vào vòng đấu bán kết. Phải nói rằng, đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã chơi khá hay và có nhiều cơ hội giành chiến thắng, thế nhưng dù phải dùng đến thuốc trợ tim, VTV Bình Điền Long An với những mũi chủ công sắc nhọn hơn vẫn biết cách lên tiếng đúng lúc để có được chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3/1.


VTV Bình Điền Long An có chiến thắng quan trọng trước Ngân hàng Công thương. Ảnh: Dũng Phương

VTV Bình Điền Long An bắt nhịp trận đấu không tốt và bị Ngân hàng Công thương khai thác nhiều ở khâu chuyền một, khả năng lập hàng chắn tốt của Nguyễn Thị Xuân và các đồng đội cũng phần nào làm giảm đi sức mạnh của các mũi tấn công như Thanh Thúy hay Dương Thị Hên. Phải nói rằng chuyền hai Thu Hoài đã có một trận đấu khá hay, chuyền bóng linh hoạt và khai thác tối đa sức mạnh của toàn đội. Ngân hàng Công thương hừng hực khí thế và có được chiến thắng dễ dàng trong sét 1 với tỉ số 25/21.

Bước sang sét đấu thứ 2, lối chơi đơn giản của các học trò HLV Nguyễn Quốc Vũ vẫn bị đối phương bắt bài. Chuyền hai Kim Thoa trong các tình huống bóng phản công vẫn dồn bóng ra hai biên và như thường lệ các tay chắn của Ngân hàng Công thương đã đợi sẵn và không tốn quá nhiều sức để hóa giải. Trong sét đấu này thực sự phải nhờ đến sự may mắn ở những thời điểm cuối, Thanh Thúy và các đồng đội ghi liền 4 điểm để san hòa trước khi có chiến thắng nghẹt thở với tỉ số 27/25.

Trong sét đấu thứ 3, kịch tính cũng diễn ra rất hấp dẫn, Ngân hàng Công thương xuống tinh thần khá rõ khi để VTV Bình Điền Long An lên một dây dẫn với khoảng cách 10 điểm là 16/6. Nhưng chắc ai ngờ, Thu Hoài dẫn dắt các đồng đội bám đuổi từng điểm một và đã san hòa ở điểm số thứ 24. Nhưng rồi tận dụng những lỗi sai cá nhân chết người của Ngân hàng Công thương, VTV Bình Điền Long An vẫn là những người tận dụng cơ hội tốt hơn để có được chiến thắng 28-26.

Phải nói rằng, Ngân hàng Công thương đã rất nỗ lực, nhưng sau 2 sét thua khá đau dường như đã lây đi hết cả sức lực và tinh thần của Nguyễn Thị Xuân và các đồng đội. Tận dụng cơ hội và sự hưng phấn, Thanh Thúy và các đồng đội dễ dàng có được chiến thắng với tỉ số 25/17 qua đó ấn định thắng lợi với tỉ số 3/1.

Như vậy cục diện của bảng A đã chính thức ngã ngũ, với 3 trận toàn thắng, VTV Bình Điền Long An đứng đầu bảng và đội bóng ghi tên mình vào bán kết tiếp theo là U23 Thái Lan. Ngân hàng Công thương dù thi đấu khá hay nhưng đã thiếu một chút may mắn trong 2 trận đấu quyết định và không thể giành quyền đi tiếp tại cúp VTV9 Bình Điền 2019.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều