Tiêu đề của website

Than Quảng Ninh: Thế lực mới của bóng chuyền Việt Nam

Chiêu mộ tới 3 vị trí chủ chốt của Ngân hàng Công thương là Vi Thị Như Quỳnh, Đoàn Thị Xuân và mới nhất là Lưu Thị Huệ. Trên bằng ghế chỉ đạo là ông Nguyễn Tuấn Kiệt. Kết hợp với lực lượng sẵn có như Lê Thị Hồng, Huyền Trang, Lê Thị Yến, Hải Yến, Vũ Thị Hoa… Than Quảng Ninh được coi là thế lực mới của bóng chuyền Việt Nam tại giải VĐQG 2021 chuẩn bị khởi tranh.


Than Quảng Ninh quyết tâm cho mùa giải mới.

Sau khi hoàn tất thủ tục hợp đồng với Ngân hàng Công thương, Lưu Thị Huệ chính thực chia tay với đội bóng này để đến với Than Quảng Ninh. Đội bóng mà theo HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ trước đó là còn khuyết ở vị trí mặt giữa và phụ công cao tới 1m85 chính là người đã được nhắm đến.

Thực tế, phải nói rằng lãnh đạo ngành TDTT của Quảng Ninh đang rất quyết tâm xây dựng lại tên tuổi cho bóng chuyền đất Mỏ. Xa hơn đó chính là sự chuẩn bị cho Đại hội TDTT Toàn quốc vào năm 2022. Bởi vậy mà họ đã không tiếc tiền của chiêu mộ những VĐV giỏi nhất để về với mình. Cá nhân ông Nguyễn Tuấn Kiệt đến với đội bóng này có thể nhận thấy không chỉ vì tiền mà hơn hết còn có cả sự ăn thua, quyết tâm giành lại tất cả những gì mà mình đã mất. Nhiều khán giả còn nhận định, rất có thể năm nay Than Quảng Ninh sẽ chơi “khô máu” với Hóa chất Đức Giang Hà Nội, đội bóng mà mùa giải 2020 Ngân hàng Công thương thua đau ở bán kết.

Năm ngoái do dịch Covid-19, Than Quảng Ninh phải giãn cách xã hội nghỉ dịch gần 2 tháng do đó đã dẫn đến thất bại tại vòng 1. Dù rất nỗ lực lấy lại tại vòng 2 nhưng cũng không thể vực dậy kết quả của cả mùa và đành dừng chân ở vị trí thứ 6. Rút kinh nghiệm từ mùa giải 2020, Quảng Ninh tiếp tục phải tiến hành cách ly vì dịch nhưng đội bóng này đã tự đóng cửa, âm thầm tập luyện. Nhiều VĐV Than Quảng Ninh cũng không về nhà đón Tết mà ở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Phải nói rằng cho đến thời điểm này, lực lượng của Than Quảng Ninh đã khá ổn, mục tiêu top 4 giải VĐQG có thể nói là nằm trong tầm tay của đội bóng này. Tuy nhiên có thể tiến xa nữa hay không còn phải phụ thuộc vào may mắn và cả sự ăn ý cũng như việc thực hiện chiến thuật có thực sự nhuần nhuyễn như mục tiêu đã đề ra.

Theo công bố việc đăng cai giải đấu và thứ tự các đội từ mùa giải 2020 thì Than Quảng Ninh sẽ cùng bảng với nhà ĐKVĐ quốc gia là Thông tin LienVietPostBank. Đội bóng hiện được coi là mạnh nhất Việt Nam khi sở hữu một lực lượng đồng đều.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều