Tiêu đề của website

HLV Bùi Huy Sơn từ chối lên tuyển, ông Phạm Văn Long được nhắm tới vị trí HLV trưởng ĐTQG

Sau vòng 1 giải Bóng chuyền VĐQG 2021 khép lại cũng là lúc đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập trung nhằm chuẩn bị cho SEA Games. Tuy nhiên, ngay lúc này giới làm nghề đang nóng hơn bao giờ hết về lựa chọn cho chiếc ghế HLV trưởng. Theo thông tin mà chúng tôi nhận được thì HLV Bùi Huy Sơn đã chính thức từ chối do bận công việc tại CLB, người đang là ứng cử viên số 1 cho vị trí này là ông Phạm Văn Long, khi HLV của Kinh Bắc, Bắc Ninh đã sẵn sàng đồng ý nếu có lời mời.


Ông Phạm Văn Long được nhắm tới vị trí HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ.

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và Tổng cục TDTT quyết định Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ do HLV nội dẫn dắt và vị trí này lúc đầu nhiều khả năng sẽ do ông Nguyễn Tuấn Kiệt dẫn dắt. Tuy nhiên, sau khi vòng 2 giải VĐQG 2020 khép lại thì ứng cử viên số 1 cho vị trí này là ông Bùi Huy Sơn, người giúp CLB Thông tin LienVietPostBank bảo vệ thành công ngôi VĐQG. HLV Bùi Huy Sơn là người có chuyên môn, giúp đội bóng áo lính thay đổi rõ nét về lối chơi, tốc độ cũng như thể lực. Song vì trách nhiệm và gánh nặng với CLB, ông Sơn đã trả lời với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam từ chối lên tuyển.

Ở lần lấy ý kiến gần nhất, vị trí được nhắm đến là HLV Phạm Văn Long, bản thân ông Long cũng đồng ý lên tuyển nếu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam có lời mời. Phải khẳng định ông Long là người có chuyên môn tốt, có kỹ thuật ổn định, nhưng có nhược điểm ở tính cách nóng nảy và lối chơi không mới. Tuy nhiên, so sánh về trình độ giữa các HLV nội ông Phạm Văn Long vẫn nằm ở top đầu của bóng chuyền Việt Nam hiện nay.  

HLV Phạm Văn Long là người thành danh với CLB bóng chuyền nữ Thông tin LienVietPostBank với hàng chục chức vô địch lớn nhỏ. Không chỉ có thế, trên cương vị HLV đội tuyển, ông cũng là người có nhiều thành tích tốt. Về với Kinh Bắc, Bắc Ninh dù đây là đội bóng non trẻ, sở hữu đội hình gồm nhiều VĐV chắp vá nhưng trong 2 mùa giải 2019, 2020 đã thi đấu khá ấn tượng.

Nhiều VĐV của Kinh Bắc, Bắc Ninh từng chỉ xếp ở hạng 2 hoặc bị loại ở nhiều CLB nhưng dưới bàn tay của ông Long đã thi đấu khá tốt. Khả năng phòng thủ vốn là thế mạnh của Thông tin trước đây nhưng giờ Kinh Bắc, Bắc Ninh cũng tỏ ra không hề kém cạnh thậm chí còn nhỉnh hơn.

Có thể nói ông Phạm Văn Long cũng là một ứng cử viên tốt cho vị trí HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam. Không nói về nhược điểm thì ông Long có nhiều ưu điểm trong chuyên môn lại có kinh nghiệm trận mạc từ trong nước lẫn quốc tế nên nếu lựa chọn cho chiếc ghế HLV trưởng cũng là một phương án tốt. Tuy nhiên, sức nặng của chiếc HCB SEA Games cũng không hề nhỏ và đã khác thời kỳ trước rất nhiều. Nhất là khi khoảng cách của bóng chuyền nữ ở Đông Nam Á giờ đây không chỉ có Việt Nam hay Thái Lan.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều