Tiêu đề của website

Những VĐV bóng chuyền trẻ được kỳ vọng

Kết thúc cúp bóng chuyền Hùng Vương 2018, chủ công 22 tuổi Quản Trọng Nghĩa của và chủ công Trần Thị Thanh Thúy được chọn là hai VĐV xuất sắc nhất giải. Nếu như thành công của Thanh Thúy thời gian qua khiến giới chuyên môn không ngạc nhiên với danh hiệu mới nhận thì trường hợp của Quản Trọng Nghĩa là một phát hiện lớn.


Quản Trọng Nghĩa nhận danh hiệu VĐV toàn diện nhất.

Khán giả tại nhà thi đấu Việt Trì rất khen ngợi những quả tấn công rất mạnh của Quản Trọng Nghĩa và reo hò phấn khích mỗi lần anh vung tay lên ghi điểm. Có lợi thế tay trái để tung ra những quả tấn công rất uy lực ở vị trí số 4, Trọng Nghĩa còn rất khéo nhờ xoay cổ tay thật dẻo để đưa bóng vào những vị trí mà đối thủ không đoán được hướng đi. Nhờ có anh, đội Biên Phòng tuy không được đánh giá cao vẫn vượt qua được đội TP.HCM để đi đến trận chung kết.

Chủ công Dương Văn Tiên.

Cũng cao 1,90m như Quản Trọng Nghĩa còn có chủ công 20 tuổi Dương Văn Tiên của Sanest Khánh Hòa. Văn Tiên được xem là một VĐV toàn diện do chơi tốt trong cả 4 kỹ thuật tấn công, phát bóng, bắt bước 1 và chắn bóng. Trong chiến thắng của đội Khánh Hòa trước Thể Công để đăng quang ở giải VĐQG năm ngoái có phần góp công lớn của Văn Tiên ở những quả phát bóng rất khó chịu. Ở vòng 1 VĐQG năm nay, anh vẫn thi đấu tốt nhưng do một vài vị trí khác của đội còn bị lỗi nên anh không có dịp thể hiện tính đa năng của mình ở cúp Hùng Vương.

Chủ công Vũ Quang Khơi.

Chức vô địch cúp Hùng Vương năm nay thuộc Tràng An Ninh Bình là quá xứng đáng với nỗ lực của toàn đội, đặc biệt là sự ăn ý của bộ đôi chuyền hai Giang Văn Đức và phụ công Nguyễn Hoàng Thương. Tuy vậy, sự đóng góp của chủ công 23 tuổi Vũ Quang Khơi rất đáng ghi nhận. Ngoài hạn chế chiều cao với tầm bóng thấp thì gần đây, Quang Khơi tiến bộ rõ rệt ở các giải đấu từ đầu năm đến nay nhờ cải thiện được rất nhiều ở bước 1, tấn công thiên về lối đánh chiến thuật và tốt cả khi ở hàng sau, xử lý bóng nhanh và bắt đầu có độ "quái" trong thi đấu.   

Bích Tuyền với những pha tấn công uy lực.

 Về nữ, Nguyễn Thị Bích Tuyền của Vĩnh Long là VĐV chỉ mới bước qua tuổi 18 nhưng cao đến 1,86m, nổi lên khi được "đóng thế vai" ở giải quốc tế VTV cúp năm 2017. "Viên ngọc thô" này được HLV kỳ cựu Nguyễn Xuân Dung rèn giũa nên xuất hiện rất ấn tượng ở vòng 1 giải VĐQG năm nay. Bích Tuyền không còn phát hay hỏng như trước, đạt được tiến bộ nhiều về chắn bóng, cải thiện trong tấn công, được khán giả nhiệt liệt cổ vũ người được kỳ vọng trở thành "Thanh Thúy thứ hai" của VN.

Đăng Thị Kim Thanh có sự tiến bộ rất nhiều trong thời gian gần đây.

Trong số nữ VĐV trẻ còn lại còn có đối chuyền Đặng Thị Kim Thanh (19 tuổi) và chuyền hai Nguyễn Thu Hoài (20 tuổi). Kim Thanh đã có thành tích HCB trẻ Đông Nam Á 2016 và hạng 4 trẻ châu Á 2016. Năm 2017, Kim Thanh được lên đội 1 VTV Bình Điền Long An được HLV Nguyễn Quốc Vũ tin tưởng giao nhiệm vụ đối chuyền chính của đội.  Kim Thanh đã nhanh chóng tiến bộ trong cả chuyền 1, phát bóng bay và tấn công đều ổn định, góp phần đưa đội đoạt cúp Hùng Vương năm nay.

Nguyễn Thu Hoài là cây chuyền hai số 1 của Ngân hàng Công thương hiện nay.

Khi Hà Thị Hoa nghỉ thi đấu, vị trí chuyền hai của đội Ngân hàng Công Thương được giao cho Trịnh Thị Huyền. Gần đây, Nguyễn Thu Hoài được ban huấn luyện tạo nhiều cơ hội để thi đấu ở vị trí quan trọng này. Nhanh nhẹn và có cảm giác bóng tốt, Thu Hoài từng là VĐV chuyền hai đầu tiên của VN giành được danh hiệu chuyền hai xuất sắc nhất tại một giải đấu quốc tế là giải vô địch trẻ Đông Nam Á 2016. Thu Hoài đã hoàn thành tốt nhiệm vụ  khi đã tạo được những đường chuyền rất thuận lợi cho đồng đội ghi điểm, giúp đội thắng Tiến Nông Thanh Hóa trong trận tranh HCĐ cúp Hùng Vương.


Tác giả:NHỰT QUANG - HÀ HƯNGNguồn: Báo Thanh Niên
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều