Tiêu đề của website

Bóng chuyền nam TP. Hồ Chí Minh quyết tâm vượt qua khe cửa hẹp

Bóng chuyền nam TP. Hồ Chí Minh, nơi từng lưu giữ một bề dày lừng lẫy với những cái tên Công nhân Hóa chất, Dệt Thành Công và nhất là Seaprodex, song nhiều năm qua đã phải nhường bước cho các tỉnh thành bạn… Và phải mất đúng 17 năm, bóng chuyền thành phố mang tiên Bác mới có thể ghi tên mình vào lịch sử bằng chức VĐQG ngay trên chính sân nhà.


Bóng chuyền nam TP. Hồ Chí Minh đăng quang cúp bóng chuyền PV - Đạm Cà Mau 2017. Ảnh: VTV

Bóng chuyền TP.HCM sau hơn 2 thập niên trầy trật, có thể họ sẽ tìm lại được phần nào hình ảnh vàng son trước. Còn nhớ những năm 80, 90 thế kỷ trước, các đội Công nhân Hóa chất, Seaprodex và Dệt Thành Công với những cái tên như Lê Hồng Hảo, Châu Văn Lễ, Nguyễn Đình Khôi, Trương Hữu Vinh, Cao Xuân Thái... đã giúp bóng chuyền TP ngự trị ở đỉnh cao khi liên tục đăng quang giải hạng A toàn quốc.

Nhưng sau thế hệ đó, bóng chuyền TP.HCM sa sút và mất dần vị trí do đào tạo bị chững lại, đầu tư không đến nơi đến chốn, không phát hiện, nuôi dưỡng được tài năng và cũng thiếu người dẫn dắt xứng đáng. Một thời gian dài, những người hâm mộ bóng chuyền TP luôn mong mỏi tìm lại vinh quang xưa, nhưng hết khó khăn này rồi trầy trật khác khiến bóng chuyền TP chưa thể bật lên. Năm 2013, Maseco giành hạng ba chung cuộc ở giải VĐQG, năm 2015 đội bóng này mới có thể ghi tên mình vào chơi trận chung kết và có được chiến thắng 3-2 trước Sanest Khánh Hòa ngay trên sân nhà.

Thế nhưng, sau khi kết thúc vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG, đội bóng này đang tự làm khó mình khi để thua trước các đối thủ trực tiếp là Tràng An Ninh Bình và Sanest Khánh Hòa. Thậm chí, thày trò HLV Bùi Huy Châm còn không thể có được chiến thắng trước đội bóng dưới cơ là Quân Khu 4. Thử thách lớn đang chờ đón bóng chuyền TP.HCM ở vòng 2 tới đây dù họ đang có được phong độ rất cao nhất là sau khi vừa giành được chức vô địch cúp PV – Đạm Cà Mau 2017.

Biết rằng, cơ hội lọt vào top 4 giải đấu của đội bóng TP. Hồ Chí Minh là rất hẹp, tuy nhiên khi mà trái bóng chưa lăn thì chúng ta cũng khó đoán bắt được điều gì sẽ xảy ra. Danh sách đội bóng chuyền nam TP. Hồ Chí Minh tham dự vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2017 như sau:

 


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều