Tiêu đề của website

Bóng chuyền Biên Phòng: Sức mạnh từ lòng quyết tâm và sự đoàn kết

Trong những năm gần đây, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam đã quyết định sắp xếp, tinh gọn lại các đội thể thao trong toàn quân. Tuy nhiên, nhờ tinh thần của sự đoàn kết, những thành tích nổi bật trong những năm qua, CLB bóng chuyền nam Biên Phòng vẫn được lãnh đạo Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Biên phòng cho phép tiếp tục duy trì hoạt động với các khoản kinh phí do đơn vị tự túc.


Bóng chuyền Biên Phòng tỏ rõ quyết tâm tại vòng 2 giải VĐQG tới đây.

Tiền thân là Đội Sao vàng, Bóng chuyền Biên phòng được coi là đội mũi nhọn của Đoàn Thể dục thể thao (TDTT) bộ đội Biên Phòng với nhiều thành tích nổi bật. Ra đời cùng với ngày thành lập Đoàn TDTT Công an nhân dân vũ trang (nay là BĐBP), Đội Bóng chuyền luôn thể hiện được tinh thần thi đấu kiên cường của người lính quân hàm xanh. Điều đó được chứng minh trong suốt chặng đường từ năm 1963 đến 1983, Đội luôn thi đấu ở đội hạng mạnh và đã giành được 6 chức vô địch toàn miền Bắc, toàn quân và các ngành. Đặc biệt, mùa giải năm 1979, Đội xuất sắc giành chức Vô địch quốc gia. Nối tiếp truyền thống vẻ vang đó, mùa giải năm 2009, với những kinh nghiệm được đúc rút, Đội tiếp tục thi đấu thành công, giành giải Nhì Cúp Hùng Vương và chính thức đăng quang ngôi Vô địch tại giải các đội mạnh quốc gia sau 30 năm chờ đợi. Đúng 2 năm sau, mùa giải 2011, Ngọc Kiên và các đồng đội tiếp tục giữ vững phong độ giành giải Nhì Cúp Hùng Vương, giải Nhì Cúp Đạm Phú Mỹ và lên ngôi Vô địch Quốc gia lần thứ 2 trong 3 năm.

Mùa giải 2016, Biên Phòng trở lại là một đối trọng đáng nể của rất nhiều đối thủ mạnh và có được vị trí khá tốt sau khi vòng 2 giải VĐQG kết thúc. Tuy nhiên mùa giải 2017 đội bóng ngành quân đội đã gặp khó nhất là sự chia tay của chủ công Nguyễn Hữu Hà và libero Lê Văn Lâm. Ở giải đấu gần nhất là cúp bóng chuyền PV Đạm Cà Mau, Biên Phòng của HLV Trần Đình Tiền cũng đã giành vị trí á quân xếp sau đối TP. Hồ Chí Minh. Những chiến thắng của Biên Phòng được giới chuyên môn đánh giá là chiến thắng từ tinh thần thi đấu đoàn kết, quyết tâm, biết phát huy sức mạnh tập thể để chống lại những đội bóng được đánh giá cao hơn mình rất nhiều.

Danh sách đội bóng chuyền Biên Phòng tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017 như sau:


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều