Tiêu đề của website

Ngày hội bóng chuyền trở lại trên đất Tây Ninh

Các trận so tài của vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2017 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng Tây Ninh từ ngày 2 đến 9.12, quy tụ 12 đội bóng chuyền (nam và nữ) của bảng A. 6 đội nữ gồm: VTV Bình Điền Long An, Thông tin Liên Việt Postbank, Kingfar Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, TP.Hồ Chí Minh, Hoá chất Đức Giang Hà Nội. 6 đội nam có Thể Công, Becamex Quân đoàn 4, Long An, Công an TP.Hồ Chí Minh và Vật liệu xây dựng Bình Dương.


Tây Ninh với những CĐV cuồng nhiệt và yêu thích bóng chuyền

Tròn 7 tháng sau khi kết thúc giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV - Bình Điền lần thứ XI được tổ chức tại Tây Ninh, vào đầu tháng 12 tới, người hâm mộ thể thao nơi đây sẽ lại có dịp đắm mình trong không khí tưng bừng của ngày hội bóng chuyền đỉnh cao.

Các trận so tài của vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2017 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng Tây Ninh từ ngày 2 đến 9.12, quy tụ 12 đội bóng chuyền (nam và nữ) của bảng A.

6 đội nữ gồm: VTV Bình Điền Long An, Thông tin Liên Việt Postbank, Kingfar Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, TP.Hồ Chí Minh, Hoá chất Đức Giang Hà Nội. 6 đội nam có Thể Công, Becamex Quân đoàn 4, Long An, Công an TP.Hồ Chí Minh và Vật liệu xây dựng Bình Dương.

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia - PV Gas 2017 có 12 đội nam và 12 đội nữ tham gia, chia làm 2 vòng đấu. Vòng 1 đã diễn ra từ ngày 25.3 đến 1.4 tại Nam Định (bảng A) và Thái Bình (bảng B). Vòng 2 được tiến hành tại Tây Ninh (bảng A) và Đăk Lăk (bảng B) từ ngày 2 đến 9.12 tới.

Ở vòng 1, các trận so tài tại bảng A và B đều diễn ra rất quyết liệt. Bảng A, các đội bóng giàu truyền thống tiếp tục chiếm ưu thế, 3 vị trí dẫn đầu của giải nam thuộc về đương kim vô địch Thể Công, Becamex Quân đoàn 4 và Biên phòng, trong khi ở giải nữ, 3 vị trí dẫn đầu là VTV Bình Điền Long An, Thông tin Liên Việt Postbank và Hoá chất Đức Giang HN.

Người dân Tây Ninh luôn đặt trọn trái tim vào Ngọc Hoa và các đồng đội.

Theo dự đoán của nhiều người, cuộc đua giành quyền vào chung kết ở vòng 2 chắc chắn sẽ còn gay cấn hơn nhiều. Đương kim vô địch Thể công, Becamex Quân đoàn 4 (bảng A), á quân Sanest Khánh Hoà, Tràng An Ninh Bình (bảng B) đang được coi là những ứng cử viên sáng giá của giải nam.

Còn VTV Bình Điền Long An, á quân Thông tin Liên Việt Postbank (bảng A), đương kim vô địch Ngân hàng Công thương và PVD Thái Bình (bảng B) cũng được đánh giá là các ứng viên tiềm tàng của giải nữ.

Theo lịch thi đấu, ở vòng 2 diễn ra tại Tây Ninh (bảng A) và Đăk Lăk (bảng B), các đội của 2 bảng sẽ tiếp tục gặp nhau theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm tại bảng A, trừ ngày khai mạc diễn ra 2 trận đấu, ở những ngày kế tiếp, giải sẽ tiến hành liên tục 4 trận đấu/ngày (2 trận nam và 2 trận nữ), bắt đầu vào lúc 14 giờ.

Sau khi vòng 2 kết thúc và đã xác định được thứ hạng của các đội, từ ngày 14 đến 17.12, tại Nhà thi đấu đa năng Tây Ninh sẽ tiếp tục diễn ra vòng chung kết cho 4 đội nữ đứng nhất, nhì của 2 bảng A, B cùng với vòng đấu xếp hạng cho các đội nam đứng từ thứ 3 đến thứ 6. Tương tự, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Đăk Lăk, cũng diễn ra vòng chung kết cho 4 đội nam đứng nhất, nhì của 2 bảng A và B, cùng vòng đấu xếp hạng cho các đội nữ đứng từ thứ 3 đến thứ 6 của 2 bảng.

Theo điều lệ áp dụng chung cho cả giải nam và nữ, tại vòng chung kết, 4 đội nhất, nhì của 2 bảng sẽ gặp nhau theo mã số - nhất A gặp nhì B và ngược lại, 2 đội thắng sẽ gặp nhau trong trận chung kết, 2 đội thua tranh hạng Ba. Riêng ở vòng đấu xếp hạng, các đội đứng thứ 3 và 4 của 2 bảng sẽ gặp nhau để tranh các vị trí từ 5-8, còn các đội đứng thứ 5 và thứ 6 sẽ tranh các vị trí từ 9-12. Hai đội nữ và 2 đội nam cuối bảng xếp hạng sẽ phải xuống thi đấu ở giải bóng chuyền hạng A toàn quốc từ mùa giải 2018.


Tác giả:TUẤN ANHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều