Tiêu đề của website

Công An TP. Hồ Chí Minh chiến đấu hết mình vì mục tiêu trụ hạng

Một lần nữa, người hâm mộ bóng chuyền phía Nam lại kỳ vọng đội bóng Công an (CA) TPHCM yêu quý một thời sẽ tiếp tục trụ vững tại giải VĐQG 2017 đầy khốc liệt để tiếp bước những ký ức hào hùng của đàn anh đi trước.


Khó khăn về kinh tế đẩy HLV Lê Hồng Hảo vào thế bí khi mùa giải năm nay không bổ sung được tay đập chất lượng nào, ngoài 2 gương mặt trẻ của Thể Công là Phan Tiến Nhất và Lê Phan Tuấn Anh bên cạnh chủ công trẻ của đội Bến Tre là Nguyễn Minh Nhuần.

Chuyền hai Lê Hồng Huy vẫn hết mình với bóng chuyền Công an TP. Hồ Chí Minh.

Hiện tại, bóng chuyền CA TPHCM còn có cây chuyền 2 kỳ cựu Lê Hồng Huy. Sau nhiều năm, cựu tuyển thủ quốc gia Hồng Huy vẫn là đầu tàu để các đàn em noi theo. Hồng Huy có thể xem là VĐV số ít của bóng chuyền Việt Nam vẫn kéo dài thời gian thi đấu một cách bền bỉ. Sau những năm thi đấu cho Sanest Khánh Hòa, rồi lên đỉnh cùng Thể Công-BĐ 15 ở giải VĐQG, lúc này đây khi lực lượng của đội bóng thành phố vừa yếu lại vừa thiếu kinh nghiệm buộc lòng anh phải tiếp tục cố gắng phấn đấu cùng các đồng đội.

Thời điểm huy hoàng nhất của phiên hiệu ấy kể từ khi giải vô địch các đội mạnh đổi tên thành giải VĐQG chính là thành tích hạng 3 giải năm 2004 trên sân nhà TPHCM. Thế nhưng, từ thời điểm đó, đội bóng này luôn phải gồng mình chiến đấu với cuộc chiến lên rồi xuống hạng.

Có nhiều lý do để lý giải từ câu chuyện CA TPHCM thăng hạng cho tới lên hạng thi đấu. Tựu chung lại, người yêu bóng chuyền phía Nam vẫn đau đáu rằng đội bóng một thời từng khuynh đảo làng bóng chuyền Việt Nam phải làm thế nào để góp mặt ở giải cao nhất của bóng chuyền toàn quốc. Bóng chuyền nam nước nhà đã chứng kiến không ít phiên hiệu rất hùng mạnh phải giải thể sau năm tháng như Bưu điện Hà Nội, Dệt Thành Công, Tập đoàn Dầu khí VN…

Nhìn vào thực tế, đội bóng chuyền CA TPHCM đã không còn là cái tên bất khả chiến bại khiến nhiều đối thủ khiếp sợ. Thế nhưng, trong hoạt động thể thao, với bóng chuyền lực lượng Công an nhân dân nói riêng, tới giờ chỉ còn 4 phiên hiệu Công an Phú Thọ, Công an Quảng Bình, Công an Hải Dương và CA TPHCM còn tại vị. Vì thế, tất cả đều chờ ánh hào quang với họ.

Tại vòng 1, Công an TP. HCM chỉ có vỏn vẹn một trận thắng trước VLXD Bình Dương với tỉ số 3-0, kết quả không thuận lợi khiến thầy trò HLV Lê Hồng Hảo đã phải tính tới phương án tham dự vòng “chung kết ngược”.

So với các đội bóng tham dự giải VĐQG, rõ ràng lực lượng của CA.TPHCM không mạnh bằng, các VĐV đa số còn quá trẻ, thiếu kinh nghiệm ngoại trừ việc họ đang sở hữu 1 trong những cây chuyền 2 xuất sắc nhất của bóng chuyền nam Việt Nam là Lê Hồng Huy. Nhưng ngay cả như thế đi nữa thì Hồng Huy vào sân thi đấu cũng chỉ mang tính chất tình thế, vì anh đã lớn tuổi. Khó khăn là vậy, nhưng HLV Lê Hồng Hảo vẫn tỏ rõ lạc quan khi bảo rằng: “Công an TP. Hồ Chí Minh ngay từ đầu giải đã biết là khó khăn. Thế nhưng, thầy trò anh em chúng tôi đã ra sân là chiến đấu hết mình. Chúng tôi cố gắng không chỉ vì bản thân, không chỉ vì tập thể mà còn vì những người hâm mộ đã chót yêu bóng chuyền Công an thành phố.”

Danh sách đội bóng chuyền nam Công an TP. Hồ Chí Minh tham dự vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017 như sau:


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều