Tiêu đề của website

Bóng chuyền nam Long An: Cuộc hành trình tìm lại đế chế

Dù được coi là đế chế của bóng chuyền nam Việt Nam, lại sở hữu đội hình được giới chuyên môn đánh giá cao, nhưng do yếu về tài chính khiến đội tuyển bóng chuyền nam Long An trong vài năm trở lại đây không còn giữ được máu nghề nghiệp cũng như những VĐV tốt nhất của mình.


Bóng chuyền nam Long An (áo trắng) với đội hình gồm nhiều gương mặt trẻ.

Với bề dày truyền thống là một trong số ít nơi được xem như “cái nôi” sản sinh ra biết bao thế hệ tài năng của Bóng chuyền nam Việt Nam trong vòng từ 10 – 15 năm qua, như các tuyển thủ quốc gia của nhiều thời kỳ, gồm: Nguyễn Quốc Vũ, Phạm Phước Tiến, Huỳnh Văn Tuấn, Trần Thiên Vũ, Trịnh Nguyễn Hoàng Huy, Nguyễn Hoàng Quốc Huy, Phạm Hữu Trường, Lê Quang Khánh, Lê Hoài Hận... nhưng ở thời điểm hiện tại bóng chuyền nam Long An hiện tại đang đối mặt với muôn vàn khó khăn.

Nguyên nhân chính cũng là do gặp khó về tài chính. Không tìm được nhà tài trợ mới sau khi tập đoàn Hoàng Long rút lui năm 2011, dù được lãnh đạo tỉnh Long An rất quan tâm, ưu ái với chủ trương sử dụng dòng tiền từ ngân sách tỉnh để bù đắp vào khoản thiếu hụt sau cuộc chia tay giữa đội bóng và doanh nghiệp. Thế nhưng đội bóng miền Tây vẫn bị đánh giá là đội bóng “nghèo” nhất nội dung của nam tại giải vô địch quốc gia 2017.

Sau khi mất những cầu thủ hay nhất như: Thanh Tùng, Văn Tuấn, Quang Khánh… cũng như gặp khó về kinh phí, đội bóng chuyền nam Long An đã vuột vị thế luôn là CLB khiến các đối thủ phải dè chừng trong 5 năm trở lại đây.

Trước vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017 khởi tranh, đội nam Long An đã thay đổi nhân sự đáng kể nhất là trên băng ghế HLV trưởng với sự xuất hiện của HLV Bùi Quang Ngọc. Đội bóng này cũng đón nhân thêm khoản kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng, đó cũng là động lực để đội bóng chuyền nam Long An yên tâm giữ hạng trong cuộc đua đầy khốc liệt tại vòng 2 giải VĐQG tới đây.

Danh sách đội bóng chuyền nam Long An tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017 như sau:

 


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều