Tiêu đề của website

Khi hai ta về một nhà

Cặp phụ công của bóng chuyền nam nữ Long An là Nguyễn Thị Ngọc Hoa và Lê Thái Bình yêu nhau 8 năm rồi chính thức nên duyên vợ chồng vào 13/1/2013. Kể từ đó đến nay, dù kết hôn được hơn 4 năm nhưng cả hai vẫn liên tục phải xa nhau bởi mỗi người theo kế hoạch tập luyện thi đấu của… đội mình.


Với Ngọc Hoa hết thi đấu cho CLB VTV Bình Điền Long An, sang Thái du đấu rồi làm nhiệm vụ ĐTQG. Việc cô gái vàng của bóng chuyền Việt Nam phải đi làm nhiệm vụ biền biệt mấy tháng trời đã là chuyện thường tình. Với Lê Thái Bình, nhiệm vụ của anh tại CLB có phần nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn còn đó trách nhiệm của một chủ lực trong bối cảnh CLB nam Long An đang gặp phải khó khăn lớn cả về tài chính cũng như lực lượng, chưa kể thời gian anh tranh thủ đi học lấy bằng đại học TDTT với mong muốn có công việc ổn định sau khi giã từ sự nghiệp bóng chuyền.

Nhiều năm qua, Ngọc Hoa phải hi sinh hạnh phúc riêng vì bóng chuyền VTV Bình Điền Long An.

Ở thời điểm hiện tại, Ngọc Hoa chính là công thần số 1 của đội bóng VTV Bình Điền Long An. Trong vài năm vừa qua, đội bóng miền Tây gặp rất nhiều khó khăn về lực lượng khi các trụ cột giàu kinh nghiệm nghỉ thi đấu trong khi dàn VĐV trẻ vẫn còn non nớt. Khi đó, Ngọc Hoa chính là lá cờ đầu dẫn dắt đàn em. Trên sân, khán giả hầu như không thấy cô la hét đồng đội mà thay vào đó là những cái vỗ vai nhắc nhở, động viên khi các em chơi không tốt.

Cũng không ngoa khi nói rằng Ngọc Hoa đang dành hết tuổi xuân cho bóng chuyền. Dù lập gia đình hơn 4 năm với VĐV Lê Thái Bình nhưng Ngọc Hoa chẳng mấy khi được gần ông xã vì những chuyến thi đấu liên tục. Tâm sự với chúng tôi, Ngọc Hoa nói: “Đây là giai đoạn đội bóng gặp khó khăn và rất cần tôi. Ngoài việc phải thể hiện được chuyên môn trên sân, tôi còn có nhiệm vụ dìu dắt các thành viên trong đội”. Vì vậy, nhiều thời điểm tái phát chấn thương nhưng người ta vẫn thấy Ngọc Hoa nén đau, hết mình cống hiến vì màu cờ sắc áo.

Sau khi kết thúc Giải Vô địch bóng chuyền trẻ Toàn quốc 2017, theo đề xuất của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền cùng nhu cầu thực tế, ban lãnh đạo đội bóng đã tạo điều kiện để cựu VĐV Lê Thái Bình hiện đang đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ tại đội bóng chuyền nam về hỗ trợ và dẫn dắt tuyến trẻ của đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An.

Như vậy, ở thời điểm hiện tại, tuyến trẻ của đội bóng VTV Bình Điền Long An sẽ do HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đảm trách cùng hai trợ lý Lê Thái Bình và Ngô Thị Vàng. Ngoài dàn VĐV trẻ vừa thi đấu tại Giải Vô địch bóng chuyền trẻ Toàn quốc tại Quảng Trị mới đây thì trong thời gian tới, tuyến trẻ sẽ tiếp nhận thêm một số VĐV năng khiếu do HLV Lương Khương Thượng và Đào Ngọc Chánh dẫn dắt.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều