Tiêu đề của website

Chúng con thương cô, yêu cô nhiều lắm

“Thương cô, yêu cả đội mình nhiều.” Libero Khánh Đang viết lên trang cá nhân ngay sau trận bán kết giữa VTV Bình Điền Long An và Thông tin Lienvietpostbank.


Má Hiền, các VĐV bóng chuyền Long An lâu nay vẫn thường gọi HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền như vậy để thể hiện tình cảm sâu nặng của mình. “Cô Hiền nghiêm khắc lắm, nhưng cô cũng thương tụi VĐV chúng em lắm. Có nhiều giải đấu, đội thua, cô chỉ nói mình yếu hơn thì thua người ta, các con sao phải khóc, nhưng lúc đó là tụi em khóc vì thương cô thôi, thương bao công sức nỗ lực của cô mà chúng em không đền đáp được.” Kim Thanh chia sẻ.

Cô Hiền luôn hết mình vì bóng chuyền VTV Bình Điền Long An.

Chẳng thế mà, sau chiến thắng trước Thông tin Lienvietpostbank với tỉ số 3-0 (25-22, 25-17, 25-14) ở bán kết tối nay, các VĐV của VTV Bình Điền Long An đã sung sướng chạy ra ôm chầm lấy HLV của mình. Nhìn hình ảnh cô Hiền nhỏ bé trong vòng tay của các học trò làm khán giả cảm phục lắm, người ta không hiểu tại sao người phụ nữ nhỏ bé ấy lại có thể làm được những điều phi thường cho bóng chuyền Long An suốt mấy chục năm qua, từ giọng nói, ánh mắt cho đến những hành động của cô luôn khiến các VĐV nể trọng và kính phục.

Để VTV Bình Điền Long An là thành trì của bóng chuyền trẻ, một trong những trung tâm đào tạo bóng chuyền nức tiếng của phía Nam thì không nể nào quên công sức của cô Hiền và người đồng đội Ngô Thị Vàng. Chính những người tưởng như không thuộc về thế giới của chân dài ấy, đã tìm ra và đào tạo nên rất nhiều VĐV triển vọng bổ xung cho đội lớn tạo nên một VTV Bình Điền Long An vững chắc trong suốt mấy chục năm qua. Thực tế, nếu cho rằng nhiều “đặc sản” của bóng chuyền nữ Long An như: Ngọc Hoa, Diệu Châu, Kim Liên, Dương Hên... được chính cô Hiền phát hiện và đào tạo thành danh những tên tuổi lớn cho bóng chuyền nữ Việt Nam cũng chẳng sai chút nào. “Có Ngọc Hoa tôi như ngày hôm nay, đều nhờ công lao của cô Hiền. Chính cô đã truyền dạy cho tôi từ một cô bé không biết gì về bóng chuyền những kỹ năng đầu đời. Chính cô vừa là người thầy, vừa thay cha mẹ nuôi dạy Nguyễn Thị Ngọc Hoa từ khi ở tuổi 12, chính cô đã luôn ở bên động viên, truyền ngọn lửa đam mê với khát khao trở thành một VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp cho tôi và những người đồng đội của mình.” Ngọc Hoa chia sẻ.

Những năm tháng qua cô Hiền cùng với đồng nghiệp Ngô Thị Vàng, đã lặn lội đi khắp nơi ở Long An để tìm kiếm những cô gái chân dài. Nhưng giờ, Long An khác mấy chục năm về trước, người ta muốn con cái theo sự nghiệp học hành hơn là bóng chuyền nên việc tuyển chọn và thuyết phục gia đình các em cho con cái họ theo nghiệp thể thao là vô cùng khó khăn. Thế nhưng, sau mỗi bước chân mỏi mệt của cô Hiền là sự trưởng thành của các học trò. Vài năm dưới sự huấn luyện của của cô, có những em được tập trung tuyển trẻ, rồi sau đó là đội tuyển quốc gia, thậm chí là thành danh cả trên đấu trường quốc tế. Nhìn những giọt mồ hôi trên trán của người phụ nữ đã ở tuổi 53 còn đó những lo âu và cả những nụ cười.


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều