Tiêu đề của website

Chuyên gia Hidehiro Irisawa muốn Ngọc Hoa làm trợ lý HLV đội tuyển quốc gia

14 năm gắn bó với bóng chuyền đỉnh cao, cũng trong suốt khoảng thời gian ấy, phụ công số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Hoa là biểu tượng, là điểm tựa cho thành công của các đồng đội trong màu áo CLB VTV Bình Điền Long An cũng như ĐTQG Việt Nam.


HLV Nguyễn Quốc Vũ thừa nhận thành tích của VTV Bình Điền Long An trong suốt chiều dài lịch sử từ khi khoác lên chiếc áo mới dưới sự quan tâm của Công ty Cổ phần Phân Bón Bình Điền, người góp công số 1 không ai khác là tay đập Ngọc Hoa, người được giới chuyên môn vẫn nói là của hiếm của bóng chuyền Việt Nam lâu nay.

Để trở thành HLV, ngoài chuyên môn còn cần cả phẩm chất đạo đức cao quý. Ảnh: Dũng Phương

Ngay sau trận bán kết giữa VTV Bình Điền Long An và PVD Thái Bình tại Cúp Hùng Vương 2017 kết thúc. Chuyên gia Hidehiro Irisawa đã chạy xuống sân bắt tay Ngọc Hoa, thông qua bà Nguyễn Thị Nhật Thanh thuộc Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, chuyên gia người Nhật Bản đã đề xuất Ngọc Hoa lên tập trung ĐTQG 2017 với vai trò làm trợ lý.

Thực ra, ở cấp CLB Ngọc Hoa đã đảm nhiệm vai trò HLV phó của VTV Bình Điền Long An được 5 năm. Thế nhưng, do đẳng cấp và chuyên môn vẫn còn rất tốt so với phần còn lại của bóng chuyền Việt Nam nên người ta vẫn thường biết tới Ngọc Hoa với vai trò đội trưởng hơn là một HLV trên sàn đấu. Xem Ngọc Hoa chơi bóng trong hơn một thập niên qua, các HLV bóng chuyền Việt Nam cho rằng cô gái quê Long An là VĐV bóng chuyền duy nhất của Việt Nam có trình độ vươn tới đẳng cấp châu lục. Thế nhưng, để trở thành một HLV dành được nhiều thiện cảm, cũng như sự quý mến của các đồng nghiệp, ngoài trình độ chuyên môn vượt trội thì còn đó là sự khiêm nhường, giản dị trong tính cách, lối sống sinh hoạt chuẩn mực.

Sự có mặt của Ngọc Hoa vừa là cầu thủ nhưng cũng vừa là một HLV trên sân được ví như chất xúc tác giúp các đồng đội vốn còn rất trẻ ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu tự tin qua từng trận. Nói như các HLV bóng chuyền thì Ngọc Hoa là mẫu cầu thủ có khả năng vực dậy cả đội bóng.

Ngay cả HLV tuyển Thái Lan Kiattipong, người nhiều lần đưa tuyển Thái Lan qua mặt Việt Nam ở đấu trường quốc tế cũng phải gật gù tán thưởng trước trình độ chuyên môn của Ngọc Hoa cũng như phẩm chất đạo đức cao quý của một ngôi sao bóng chuyền nổi tiếng.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều