Tiêu đề của website

Phóng sự HLV Hidehiro Irisawa: Người truyền cảm hứng cho các VĐV Việt Nam

Ông Hidehiro Irisawa, đã có những buổi làm việc chính thức cùng ĐT bóng chuyền nữ U23 Việt Nam trong vai trò HLV trưởng để chuẩn bị cho giải bóng chuyền nữ U23 Châu Á.


Chân dung HLV Hidehiro Irisawa.

"Thầy rất là chú tâm vào tinh thần của bọn em ở trong sân, lúc nào vào sân tập hoặc sân đấu cũng phải có tinh thần hô hào, hò hét, bởi vì tinh thần chiếm 50% quyết định chiến thắng ở trong sân, nó làm cho máu lửa và quyết tâm hơn" - Phụ công Nguyễn Thị Trinh - ĐT bóng chuyền nữ U23 Việt Nam chia sẻ.

"Bọn em được thầy huấn luyện về chuyên môn và đặc biệt là tinh thần ở trong sân. Tinh thần là điều quan trọng nhất cho nên lúc nào thầy cũng muốn bọn em thật năng nổ và nhanh nhẹn ở trong sân" - Chuyền hai Thu Hoài - ĐT bóng chuyền nữ U23 Việt Nam.

Bên cạnh yếu tố tâm lý cũng như tinh thần lăn xả, nhiệt huyết mà ông thầy người Nhật Bản mang đến, HLV Hidehiro vẫn chú trọng cải thiện những điểm yếu về chuyên môn của các vận động viên trẻ đội tuyển U23 Việt Nam.

"Đội bóng mà tôi đang có được đều là những ngôi sao trẻ tài năng, tuy nhiên, những điểm yếu như bắt bước 1, phát bóng hay tâm lý thi đấu là những vấn đề mà BHL cần phải giải quyết trước tiên. Bên cạnh đó, tôi cảm thấy khá hài lòng khi đã có thể truyền được cảm hứng tập luyện cho tất cả các em" - Vị HLV người Nhật Bản cho biết.

Mặc dù không có được nhiều thời gian tập trung, thế nhưng những nỗ lực mà HLV Hidehiro Irisawa cùng BHL đội tuyển bóng chuyền nữ U23 Việt Nam trong suốt tuần qua có thể sẽ là cơ sở để người hâm mộ bóng chuyền cả nước đặt niềm tin cho một thế hệ kế cận của bóng chuyền nữ Việt Nam.


Tác giả:VTVNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều