Tiêu đề của website

Nhớ Hà Thị Hoa

Kết thúc Giải vô địch Bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2017, nhiều người chung một nỗi lo về sức mạnh của đại diện Việt Nam là Ngân hàng Công thương, trong đó có vị trí chuyền hai do Hà Thị Hoa để lại cho tân binh Đinh Thị Huyền.


Ngân hàng Công thương với sự xuất hiện của nhiều gương mặt trẻ, song còn nhiều hạn chế, trong đó có sự phối hợp giữa chuyền hai và 5 mũi đánh. Tuy vậy, xem Đinh Thị Huyền chơi bóng, nhiều người lại nghĩ đến Hà Thị Hoa.

Thất bại của Ngân hàng Công thương làm người ta nhớ tới Hà Thị Hoa.

Hoa béo hay Hoa lớn là cái tên thân mật mà những người đồng đội mỗi khi nhắc về Hà Thị Hoa. Thế nhưng, khi nói về chuyên môn, thì ai cũng phải khẳng định Hoa là chuyền hai số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam trong suốt một thập kỷ qua. Điểm mạnh của Hà Thị Hoa là khả năng di chuyển, chiếm vị trí tốt, những đường bóng của chị khá êm, ổn định và có lực. Mỗi đường chuyền của Hà Thị Hoa như tiếp thêm cho các đồng đội một lực tấn công, hơn nữa khả năng chuyền thuận, hay nghịch đều tốt cả.

Vắng Hoa, lập tức hàng công của Ngân hàng Công thương tỏ ra thiếu sinh khí, các đường chuyền không còn dọn cỗ như trước khiến các tay đập chán nản, thành thử dẫn tới mắc lỗi ở khâu chuyền một, phòng thủ.

Trong màu áo của Ngân hàng Công thương cũng có một tay chuyền hai trẻ chơi rất tiến bộ và điều này làm nhiều người hâm mộ lưu ý.

Đó là Nguyễn Thu Hoài, với chiều cao 1m73, sinh năm 1998, nghĩa là kém Hoa đến 14 tuổi, tuy vậy, Thu Hoài giống Hà Thị Hoa ở nhiều điểm: Tinh nhanh, chuyền đúng kỹ thuật, từ thuận đến nghịch nhưng thua kém người đàn chị ở độ ổn định. Thế nhưng, dù chơi khá hay, nhất là trong trận đấu tứ kết gặp Altay của Kazakhstan thì một điều không may với Thu Hoài khi em đã bị chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu.

Sự thiếu vắng của Hà Thị Hoa làm nhiều người càng thấm thía, bởi trong suốt hơn 10 năm qua, khi vinh quang người ta tung hô những VĐV tấn công nhưng cay đắng thì người ta sẵn sàng đổ lỗi cho chị. Nhìn sự uể oải và có phần buông xuôi của các cầu thủ Ngân hàng Công thương, nhất là sự thể hiện có phần thất vọng của Đinh Thị Thúy hay Đoàn Thị Xuân làm nhiều người càng nhớ Hà Thị Hoa. Nhớ về cây chuyền hai chưa có người thay thế ở đội bóng của những nhà đương kim vô địch.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hà Thị Hoa

Hà Thị Hoa

Ngày sinh: 16/05/1984
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 3
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Tiêu điểm
Xem nhiều