Tiêu đề của website

Chủ công Ngô Văn Kiều tái phát chấn thương

Ngô Văn Kiều có lẽ là VĐV bóng chuyền gặp phải nhiều chấn thướng nhất Việt Nam, và chính quyết tâm, nỗ lực tập luyện quay trở lại sàn đấu khiến nhiều người phải nể phục.


Chủ công Ngô Văn Kiều tái phát chấn thương. Ảnh: Quốc Khánh

Đầu năm 2011, Kiều bị viêm dây chằng gối, có hiện tượng teo cơ chân phải. Tháng 7, sau khi thi đấu ở giải các CLB nam châu Á, anh bị chấn thương rất nặng ở vùng bụng, đứt cơ cân. Tháng 9, khi tập trung đội tuyển quốc gia tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, anh bị đau gối trái nên phải “chuyển trụ” sang gối phải, và rồi gối phải cũng đau luôn. Dù bác sĩ trung tâm phê “Không tiếp tục tập luyện được”, nhưng vì SEA Games đang tới gần nên anh không được về để chữa trị nên chấn thương ngày càng nặng. Tháng 11, dồn sức cho SEA Games tại Indonesia, hai gối vẫn chưa bình phục nên Kiều di chuyển rất khó khăn. Anh đành phải chuyển qua dùng lực bả vai và cơ bụng rất nhiều và nếm sự đau đớn từ vai và bụng.

Ngày 11.1.2012, Kiều đến Singapore, được bác sĩ cho biết “đã đứt hết cơ bụng, chỉ còn gân”. Ngay trong tối hôm đó, Ngô Văn Kiều lên bàn mổ với 5 con vít (đinh vít làm bằng vi cá mập tự tan) và khâu 15 mũi.

Kể từ chấn thương rất nặng đó, phong độ của Ngô Văn Kiều đã bị giảm sút rất nhiều, anh thường xuyên phải oằn mình chống chọi với những cơn đau và người ta chỉ nhìn thấy phần nào hình ảnh của một “Oanh tạc cơ” tại trận chung kết Giải bóng chuyền VĐQG 2015 tại thành phố mang tên Bác và vòng 1 Giải VĐQG 2017. Đó cũng là cơ sở để người ta mong muốn một lần nữa chủ công 33 tuổi có thể trở lại trong màu áo của đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia.

Thế nhưng, niềm vui của người hâm mộ chưa được bao lâu, thì mới đây một tin không vui đến với đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia khi trong quá trình tập luyện chủ công người Khánh Hòa đã bị tái phát chấn thương rách cơ bụng. Theo tư vấn của các bác sĩ thì Ngô Văn Kiều sẽ phải nghỉ ngơi phục hồi ít nhất 3 tuần, đồng nghĩa cơ hội ra sân tại Giải Vô địch các CLB nam châu Á là rất thấp. Hi vọng, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với Ngô Văn Kiều để anh sớm hồi phục và nhanh chóng trở lại cùng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều