Tiêu đề của website

Góc khán giả: CON HƯ TẠI MẸ

Tôi là một khán giả hâm mộ môn bóng chuyền, nhất là bóng chuyền nữ bởi ở đó hội tụ nét đẹp chuyên môn và hình thể của các cô gái, lại bộc lộ rõ nét trình độ, nhân cách của các ông thày, là HLV nam hay nữ.


Theo dõi nhiều trang báo, tôi rất tâm đắc với tâm sự của một nhân vật lỗi lạc ở giới bóng chuyền là bà Lang Ping, HLV nổi tiếng của Trung Quốc, từng được Mỹ thuê làm HLV đôi nữ Mỹ, dưới tay bà này chỉ một năm, tuyển nữ bóng chuyền Mỹ đã vươn lên số 1 thế giời, trên cả các đội Nga, Đức, Braxin, Trung Quốc…Nhưng khi được báo chí hỏi bí quyết gì đã giúp bà thành công, Lang Ping chỉ đáp gọn: “Tôi dạy học trò phải biết thương yêu và tôn trọng nhau, tôn trọng đối thủ”. Tôi cũng thấy ông Kiatipong của Thái Lan, một gương mặt quen biết của bóng chuyền, người đã truyền lửa và truyền lối sống đạo đức cho các cầu thủ Thái Lan và mỗi lần đội tuyển Thái lan thi đấu, người ta đều thấy nhẹ lòng vì ứng xử của các cầu thủ Thái Lan, bất kể là thắng hay thua.

HLV Phạm Văn Long đang làm xấu đi hình ảnh của thể thao quân đội.

Trở về sân nhà, một thực tế đáng buồn là một số CLB ở ta còn chưa tạo được niềm tin nơi khán giả, cá biệt có những tình tiết khiến người xem bất bình. Cách đây không lâu, dư luận ồn ào về chuyện “đi đêm” của 2 CLB trong giải vô địch quốc gia ngay tại ngày khai mạc của bảng B, khiến một đội thứ 3 phải rời khỏi cuộc chơi; cá biệt hơn là thái độ phản ứng thái quá đối với trọng tài của một số cầu thủ. Tình cờ xem tivi hôm rồi, nhiều người ngạc nhiên khi chứng kiến cái thua toàn diện của CLB Thông tin Lienvietpostbank trước VTV Bình Điền – Long An. Thua về chuyên môn đã là tiếc vì Thông tin là CLB mạnh, có bề dày thành tích, song hôm ấy, các cầu thủ khoác áo lính lại có thái độ bất nhã với ông trọng tài, dù ông này bắt lỗi đúng. 

Liệu bóng chuyền Thông tin có đúng với câu thầy nào trò nấy?

Người ta nói “Con hư tai mẹ” quả là đúng. CLB Thông tin lâu nay có ông HLV họ Phạm rất nóng tính, sẵn sàng chửi tục tĩu thô lỗ và tiếng rất lớn trên tivi mỗi khi truyền hình trực tiếp. Đươc biết ông này từng bị truất phế khỏi cái ghế HLV vì nhiều lần xử sự kém văn hóa, tuy nhiên điều đáng tiếc nhất, cái hậu quả mà bây giờ CLB này gánh chịu là một số học trò đã theo gương xấu của thày để làm buồn khán giả. Là một khán giả hâm mộ bóng chuyền, cũng là một quân nhân, chúng tôi rất buồn khi chứng kiến các VĐV của đội bóng này mặt thì đầy son phấn nhưng lại có thái độ kém văn hóa, y như người thày Phạm Văn Long của họ. Làm sao có được nét đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ trên sân bóng chuyền, câu hỏi này được gừi đến Ban huấn luyện và lãnh đạo binh chủng Thông tin. Mong được nhìn thấy những hành xử đẹp của đội bóng mà chúng tôi vẫn yêu mến.


Tác giả:Trần Huy CườngNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều