Tiêu đề của website

Niềm đam mê bóng chuyền của người dân Thái Bình

Thái Bình là một trong những địa phương có nhiều người hâm mộ bóng chuyền bậc nhất ở nước ta. Cùng đến với ghi nhận của chúng tôi tại vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2017.


Đây không phải lần đầu tiên một giải bóng chuyền chuyên nghiệp đến với người dân Thái Bình. Nhưng lần nào cũng thế, cứ mỗi khi nhà thi đấu lên đèn, các tuyển thủ bước vào sân, là hàng trăm gương mặt từ các khán đài lại dõi theo với tất cả sự rạng rỡ, mê say. Bác Hà Văn Khoái năm nay đã 72 tuổi và gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại, nhưng ngày ngày vẫn nhờ các con vượt đường xa đưa đến nhà thi đấu Thái Bình xem bóng chuyền. Chỉ bởi, đây là một dịp vui không thể bỏ lỡ.

"Tôi bây giờ như thế này nhưng rất thích thể thao thể dục, xem những cái kỹ thuật của các VĐV. Thế cho nên phải báo trước các cháu có là các cháu rủ đi là đi" - Bác Khoái chia sẻ.

Không chỉ riêng bác Khoái, mà rất nhiều người hâm mộ khác cũng không quản ngại đường xa, đến với nhà thi đấu Thái Bình để thỏa mãn niềm mong mỏi duy nhất là được trực tiếp chứng kiến những màn so tài đình cao trên sân bóng chuyền.

"Bóng chuyền này tôi xem nhiều năm ở đây rồi, từ ngày có cái nhà thi đấu ở đây là tôi đã đi xem rồi, vì tôi thích bóng chuyền thôi, tôi cảm thấy khoái lắm, xem sướng lắm" - Bác Nguyễn Văn Lộc, một người hâm mộ cho biết.

Đối với người dân Thái Bình yêu thể thao, những giải bóng chuyền hấp dẫn như này chính là dịp để thưởng thức, để say mê, và để xua tan biết bao mệt nhọc của công việc hàng ngày. Và những pha bóng hay, những tình huống đẹp như thế này, cũng giống như một món quà tinh thần ý nghĩa cho những ánh mắt đang say sưa trên các khán đài.


Tác giả:MẠNH SƠNNguồn: VTV
Thông tin
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều