Tiêu đề của website

Đội tuyển bóng chuyền nam tập huấn tại Ninh Bình

Do không có đối tượng đấu tập, Trung tâm huấn Luyện TDTT Quốc gia Hà Nội cũng không có kinh phí, bởi vậy ông Lê Văn Thành – Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã đồng ý đề xuất cấp ngân sách tiền ở cho đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam được tập huấn 1 tuần tại Ninh Bình từ ngày 29/9-6/10.


Từ Thanh Thuận (số 14) trở thành đàu tàu của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam năm nay có nhiều sự thay đổi từ băng ghế chỉ đạo tới bộ khung của ĐTQG. Nhiều trụ cột đã nghỉ hoặc phong độ không tốt giờ được thay thế bằng nhiều gương mặt trẻ hoặc những VĐV có chuyên môn tốt tại vòng 1 giải VĐQG 2019. Sau nhiều năm Từ Thanh Thuận trở thành đàu tàu của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam, bên cạnh đó vị trí chuyền hai cũng tương đối mới với mục đích thay đổi lại lối chơi của đội tuyển.

Thực tế với việc xây dựng bộ khung và lối chơi mới, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam lúc này rất cần được thi đấu, thử nghiệm đội hình trước các đội bóng mạnh. Qua các trận đấu này, BHL sẽ nhìn nhận chuẩn xác phong độ của từng VĐV, điểm mạnh, điểm yếu trong lối chơi và sơ đồ chiến thuật của cả đội tuyển. Trong mỗi cầu phát bóng, các cầu thủ sẽ xếp đội hình thế nào, di chuyển ra sao, ai là người đỡ chuyền một, ai là người chạy chiến thuật, ai là người tấn công, khai thác vào vị trí nào… Tất cả những điều này chỉ thông qua thi đấu thực tế mới nhìn nhận và đánh giá được kết quả chính xác.

So với đội tuyển bóng chuyền nữ, đội tuyển bóng chuyền nam thua thiệt rất nhiều khi không được thi đấu cọ xát, cũng ít sự quan tâm và đầu tư dù cơ hội và trình độ các VĐV không thua kém gì so với Indonesia hay Thái Lan. Chỉ còn gần 2 tháng nữa là SEA Games 30 sẽ chính thức khởi tranh, sẽ rất khó để bóng chuyền nam tạo được bất ngờ lớn khi các đối thủ trực tiếp đang có sự tập trung tối đa cho giải đấu này.  


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Tiêu điểm
Xem nhiều